• Thứ Tư, 07/02/2018 11:47 (GMT+7)

  Canon và Uber cùng khám phá những điểm đến thú vị

  Huy Thắng
  Qua việc hợp tác với Uber, Canon đã giúp nhiều nhiếp ảnh gia khám phá và ghi lại vẻ đẹp những điểm đến hấp dẫn ẩn mình bên trong một số thành phố trên thế giới.

  Canon đã chính thức hợp tác với hãng taxi Uber để cùng nhau khai phá tiềm năng của các thành phố bằng cách tận dụng lợi thế công nghệ của cả hai. Qua việc hợp tác với Uber, Canon đã giúp người dùng ghi lại vẻ đẹp của những điểm đến hấp dẫn, ẩn mình bên trong các thành phố thông qua lăng kính máy ảnh của hãng.

  Uber đã khám phá những "viên ngọc ẩn" đẹp tuyệt vời này thông qua quá trình phân tích toàn bộ các điểm dừng chân khắp Đông Nam Á bao gồm: Singapore, Kuala Lumpur, Manila, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh. Ba "viên ngọc ẩn" của Thành phố Hồ Chí Minh xinh đẹp chính là Bán đảo Thanh Đa, Nhà cổ An Phú Tây và Làng tre Phú An.

  Bán Đảo Thanh Đa: Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 8km, bạn sẽ tìm thấy một bán đảo đầy quyến rũ với những vườn cây xanh mát, đồng lúa, vườn chợ thôn quê và quán ăn gia đình. Ốc đảo nhỏ này phần lớn vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi sự đô thị hóa nhanh chóng của thành phố (Chụp bởi @maikaelan bằng máy ảnh Canon EOS M5)
  Nhà Cổ An Phú Tây: Bắt đầu xây năm 1895 và hoàn thành năm 1900, căn nhà này được xem là một đài tưởng niệm cổ, chất đầy đồ cổ và đồ gỗ tinh xảo từ thời mà ngay cả ông bà ta cũng không nhớ. Bạn cũng có thể thấy một bàn thờ Phật đúng chất truyền thống nơi nhiều thế hệ thành viên gia đình cùng đến để tỏ lòng tôn kính tổ tiên họ mỗi năm (Chụp bởi @stu82517 bằng máy ảnh Canon EOS M100)
  Làng tre Phú An: Nằm ở tỉnh Bình Dương, cách trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh 35km về phía bắc là Làng Tre Phú An. Đây là một khung cảnh ấn tượng để ngắm nhìn những khóm tre xanh rì tạo bởi hơn 130 loài tre. Bạn còn có thể khám phá ngôi làng ẩn bên trong khu rừng và cách mà người dân ở đây dùng nguồn tài nguyên bền vững này để kiếm sống (Chụp bởi @ngotranhaian bằng máy ảnh Canon EOS M6)

  Với sự trợ giúp của máy ảnh không gương lật Canon EOS M, các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Maika Elan, Quỷ Cốc Tử (Hải An) và Stumax (Vũ Quỳnh Trâm) đã sưu tập được một album về những địa điểm thú vị theo phong cách riêng của họ. Những bức ảnh này thể hiện quan điểm khác nhau về cái đẹp qua đôi mắt tinh tế của từng nghệ sĩ. Họ cũng đã kể nên những câu chuyện rất riêng về từng địa điểm thông qua loạt hình ảnh thật đẹp mắt.

  "Hầu hết mọi người có xu hướng đi du lịch xa để khám phá; không phải tất cả đều nhận thức được vẻ đẹp độc đáo ngay gần bên họ. Thông qua mối quan hệ đối tác có ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích người dân bắt đầu hành trình khám phá riêng của mình ngay tại chính thành phố họ đang sống. Uber luôn sẵn sàng kết nối họ và thành phố yêu dấu của họ"- bà Charity Safford, Tổng Giám đốc Uber Việt Nam, Campuchia, Myanmar chia sẻ.

  “Mỗi thành phố đều có những địa điểm độc đáo cần được khai phá và nhiếp ảnh có khả năng nắm bắt và chia sẻ vẻ đẹp của những “viên ngọc ẩn” này tới cộng đồng rộng lớn hơn”. Ông Naohiko Hayashi, Giám đốc cấp cao kiêm Giám đốc Bán hàng máy ảnh khu vực, Canon Singapore cho biết. "Canon mong muốn hỗ trợ cho nhiều người hơn nữa để khám phá và ghi lại góc nhìn độc đáo về thành phố của họ thông qua ống kính máy ảnh không gương lật EOS M".

  Như một phần của chiến dịch, Canon và Uber cũng cho phép mọi người theo dõi Stephen Stumax, Hai An và Maika Elan thông qua một loạt video ghi lại hành trình khám phá của họ. Tất cả bức ảnh chụp được trong chiến dịch sẽ được đăng tải trực tuyến để người xem được hòa mình vào vẻ đẹp của những khoảnh khắc được ghi lại. Nhiều cuốn sách truyền cảm hứng cũng sẽ kịp thời được phát hành.

  Tìm hiểu thêm về #HiddenCities và #CanonxUber bằng cách xem hình ảnh về các điểm đến thú vị bí ẩn của Đông Nam Á cùng với những câu chuyện tại địa chỉ www.canon-asia.com/HiddenCities.