• Thứ Sáu, 27/06/2008 17:33 (GMT+7)

  Lập trình viên – nghề thời thượng

  Dù không phải là nghề quá mới mẻ, song hình ảnh những nam nữ lập trình viên trẻ trung, thông minh, tươm tất “từ đầu đến chân”, làm việc trong những cao ốc sang trọng, phòng máy lạnh đầy đủ tiện nghi với mức lương đáng ao ước vẫn giữ được sức hút mãnh liệt đối với giới trẻ hiện nay.

  Theo ông Han Bum Sik, Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo CNTT SKT-SSU tại Công viên phần mềm Quang Trung – TP HCM, mức lương trung bình của một lập trình viên mới ra trường hiện nay vào khoảng 300USD/tháng. Đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, có thể đảm nhận các vị trí như trưởng nhóm, giám đốc dự án… thì mức lương có thể tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, nếu được làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, mức lương khởi điểm có thể lên đến 1500USD/tháng. Đây là một trong những lý do khiến ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định chọn theo học nghề lập trình viên, cũng như sự xuất hiện ngày càng nhiều những trung tâm đào tạo lập trình viên chất lượng. Đặc biệt, mô hình đào tạo theo hình thức du học tại chỗ được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Tại Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin SK Telecom, ngay từ khóa đầu tiên khai giảng vào cuối năm 2007 đã có hơn 400 hồ sơ tham gia dự tuyển trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ bằng 1/10 con số trên. Cần nói thêm rằng môi trường học tập tại đây không khác gì so với các lớp học trên đất nước  Hàn Quốc: giảng viên người nước ngoài, giáo án Hàn Quốc và việc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, 100% học phí được trung tâm tài trợ.
   
  Ông Han Bum Sik - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty SK Telecom cho biết: “Đã có 3 học viên xuất sắc của khóa 1 được nhận vào thực tập tại các công ty của SK Telecom Hàn Quốc với mức lương 1.500 USD/tháng và được công ty tài trợ 100% chi phí sinh hoạt trong thời gian thực tập 2 tháng. Các học viên xuất sắc khác theo học chương trình cao học đang chờ kết quả sẽ được đại học Soongsil tài trợ 100% học phí suốt khóa học kéo dài 2-3 năm”.


  Được biết, với mục đích góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT chất lượng cao tại Việt Nam cũng như mang đến cho các bạn trẻ yêu thích CNTT cơ hội được tiếp cận với ngành CNTT thế giới, trong thời gian tới Trung tâm SK Telecom sẽ tiếp tục đợt tuyển sinh khóa 2, dự kiến khai giảng vào ngày 1/7/2008. Sẽ có 40 học viên tuổi dưới 31, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ Anh ngữ cũng như kiến thức CNTT nhất định. Các chế độ như miễn 100% học phí, học bổng toàn phần, cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài… vẫn được áp dụng trong khóa học này.

  “Giữa thời điểm ngành CNTT cũng như nghề lập trình viên đang “hot” như hiện nay, những mô hình đào tạo cùng các chế độ ưu đãi dành cho học viên như tại SK Telecom đã thự sự mang đến cho các bạn trẻ yêu thích CNTT một cơ hội lớn” – bạn  Ngô Minh Trí, một trong những học viên xuất sắc của khóa 1 được nhận học bổng du học cho biết.

  Quả thật, sức hấp dẫn của nghề lập trình không chỉ dừng lại ở công việc ổn định, môi trường làm việc lý tưởng, mức lương cao… Lập trình viên còn có rất nhiều cơ hội để khẳng định mình, thử sức với những vị trí quản lý như trưởng nhóm, giám đốc dự án… tại những công ty phần mềm tầm cỡ hoặc tham gia những khóa học nâng cao nghiệp vụ ở nước ngoài, tiếp cận ngành CNTT thế giới. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, họ hoàn toàn có thể “ra riêng” để lập công ty hoặc trở thành những chuyên viên tư vấn làm việc một cách độc lập và chủ động.

  Để biết thêm thông tin về trung tâm đào tạo công nghệ thông tin của SK Telecom IT hay SKT-SSU, mời truy cập vào địa chỉ www.sktitcenter.com.vn or www.sktitcenter.vn.

  Sơn Ca

  ID: O0806_1