• Thứ Năm, 12/03/2009 09:21 (GMT+7)

  Nokia: "Comes with music" tháng 3/2009

  Những bổ sung mới của Nokia cho dòng Nokia XpressMusic là Nokia 5730 và Nokia 5330 sẽ được cung cấp như thiết bị tương thích “Comes With Music”.

  Comes With Music (hãy đến với âm nhạc) là dịch vụ cung cấp thiết bị nghe, tải về nhạc số mà người dùng không phải trả thêm tiền bản quyền vì tiền đó đã nằm trong giá bán thiết bị của Nokia. Đến cuối năm 2008, Nokia đã bán được 425 triệu thiết bị có công cụ nghe nhạc số và dịch vụ Comes With Music – Hãy đến với âm nhạc của Nokia đang đi đầu thị trường nghe và tải nhạc số có bản quyền từ di động và web.

  Dẫn số liệu của các nhà nghiên cứu, Nokia vừa cho hay, năm 2008, doanh số bán âm nhạc số qua web và ĐTDĐ tăng 25%, đạt 3,7 tỷ USD, chiếm 20% thị trường toàn cầu. Tại thời điểm gần 95% khối lượng tải nhạc là không bản quyền và không có dấu hiệu gì cho thấy tình hình này sẽ được cải thiện, các nghệ sĩ và nhãn đĩa đang liên tục tìm kiếm những phương thức mới để chia sẻ nhạc của mình với người hâm mộ một cách hợp pháp. Công nghệ di động mang lại một nền tảng tương tác mới cho nhiều ngành, kể cả âm nhạc và đang nhanh chóng trở thành một nền tảng tiêu dùng cho giải trí kỹ thuật số. Tổng số điện thoại thông minh, là những thiết bị có các khả năng tương tự như máy tính cho phép tải nhạc nhanh và truy cập Internet, đã được xuất hàng tăng 12% trong quý 3 lên mức 36,5 triệu thiết bị, chiếm hơn 10% tổng doanh số bán ĐTDĐ, theo Gartner Inc.

  Cho dù là trên PC hay di động, khả năng truy cập nhanh và dễ dàng vào âm nhạc ưa thích là mong muốn của nhiều người; hơn 1/3 (37%) chúng ta muốn có thể tải nhạc trực tiếp vào ĐTDĐ. Khi mua một thiết bị Comes With Music, bạn được tải nhạc không giới hạn từ 12 đến 18 tháng. Nokia Music Store quốc tế có hơn 6 triệu track nhạc để lựa chọn từ 15 cửa hàng và bạn thật dễ dàng để tìm thấy những bài hát đứng đầu bảng xếp hạng hoặc những bài hát từ những ban nhạc bạn yêu thích. Nokia cung cấp nhạc từ những nhãn đĩa như Universal Music Group, Sony BMG Eentertainment, Warner Music Group và EMI Group và nhiều nhãn đĩa độc lập. Khi đã lấy được nhạc ưa thích, bạn sẽ luôn giữ được chúng ngay cả sau thời gian thuê bao kết thúc.

  Tham khảo http://www.comeswithmusic.com để tìm hiểu thêm những thiết bị nào có tính năng Comes With Music tại nơi bạn sử dụng.

  Theo Nokia

  ID: O0903_1