• Thứ Ba, 17/03/2009 18:07 (GMT+7)

  KODE5: Hà Nội chờ đón các đội eSports trong khu vực châu Á

  Việt Nam tham gia đăng cai vòng loại giải đấu KODE5. Các nước khu vực châu Á cùng tham dự vào công cuộc cách mạng Thể Thao Điện Tử tại Việt Nam.

  Ngày 17/3/2009, KODE5 rất tự hào và vui mừng công bố KODE5 khu vực Đông Nam Á (KODE5 SEA), sự kiện dành cho cộng đồng thể thao điện tử có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

  Tại KODE5 SEA, game thủ Counter Strike 1.6 tại các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Philippines, Vietnam và các game thủ tại các quốc gia châu Á khác sẽ cùng nhau thể nghiệm tinh thần và quyết tâm qua vòng loại đầy quyết liệt tại Hà Nội.

  Các đội đứng đầu tại vòng loại Việt Nam (dành cho các team CS 1.6 Việt Nam) sẽ nhận được những vị trí ở vòng chung kết KODE5 khu vực Đông Nam Á, có cơ hội được thi tài cùng các game thủ chuyên nghiệp quốc tế. Tại sự kiện này, những game thủ hang đầu sẽ tranh tài để giành quyền đại diện cho toàn khu vực Đông Nam Á tại vòng chung kết KODE5 thế giới vào tháng 5/2009 tại Moskva (Nga). Với sự ủng hộ toàn cầu từ CM Storm và QPAD, cùng sự ủng hộ trong khu vực từ Corsair, KODE5 sẽ tụ họp toàn game thủ khu vực Đông Nam Á và châu Á trong ngày hội lớn.

  Ngoài ra, ngày hội game KODE5 cũng đón chào sự góp mặt tham gia của 2 game thi đấu eSport đang rất phổ biến tại Việt Nam là DOTA All-Stars và Age of Empires. Đặc biệt, năm nay 2009 là năm đầu tiên, game thi đấu DOTA được bổ sung vào danh sách game thi đấu chính thức của KODE5, đánh dấu sự phát triển không ngừng của game thi đấu này trên tòan thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng. Với Age of Empires, đây là một dòng game chiến thuật rất phổ biến tại Việt Nam và 1 số nước trong khu vực, hứa hẹn sẽ là một game thi đấu eSport đầy triển vọng trong tương lai gần.

  Cùng với sự kiện Asian Indoor Games 2009 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, KODE5 chắc chắn sẽ mang đến một giải đấu chất lượng để tập luyện và thử sức đúng nghĩa cho các game thủ CS 1.6 và DOTA. Đặc biệt, với game CS1.6, lần đầu tiên có một giải đấu mang tầm vóc quốc tế, với sự góp mặt của hàng lọat team chuyên nghiệp từ các quốc gia châu Á như Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia… sẽ mang lại cơ hội luyện tập và thi đấu có một không hai này cho các game thủ Việt Nam.

  Nếu không có gì thay đổi, vào tháng Tư, tại Hà Nội, sẽ có những “pro” team đến Hà Nội tham gia như: WeMadeFox (Hàn Quốc), wNv (Trung Quốc), Titans (Singapore), XCN (Indonesia), Roma Victor (Brunei)…

  Thông tin về Vòng chung kết KODE5 khu vực Đông Nam Á

  Ngày:   11 - 12/4/2009
  Nơi thi đấu:  Cyzone Internet Café
  Địa điểm: Hanoi, Vietnam
  Website: http://sea.kode5.com
  Game:  Counter-Strike 1.6, DOTA All-Stars và Age of Empires
  Ghi chú: Giải thưởng cho đội vô địch game CS1.6 là 1 suất tham dự vòng chung kết KODE5 thế giới diễn ra tại Moskva vào tháng 5/2009.

  Từ 10-11/4/2009, vòng loại KODE5 khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Cyzone Internet Café. Các đội Counter-Strike 1.6 trong khu vực Đông Nam Á và các nơi khác đều được hoan nghênh tham dự sự kiện này. Đội thắng cuộc sẽ đến Moskva, Nga để đại diện cho toàn khu vực Đông Nam Á tại vòng chung kết 2008 – 2009 KODE5 thế giới. Hãy thường xuyên cập nhật về sự kiện tại http://sea.kode5.com

  Các team và game thủ Việt Nam có thể đăng ký thi đấu vòng lọai Việt Nam tại:

  • Đối với game CS1.6: http://igame.vn/f/

  • Đối với game DOTA: http://dota.vnbattle.net/

  • Đối với game AOE: http://aoe.vnbattle.net/

  “KODE5 SEA năm nay sẽ rất gay cấn và hấp dẫn, với dự đoán rất nhiều các team hàng đầu trong khu vực sẽ tham gia”, trích lời phát biểu của ông Lester Lau, phụ trách sự kiện KODE5. "Sẽ rất thú vị để tìm ra đội nào có khả năng đánh bại các đối thủ tại khu vực đầy cạnh tranh này. KODE5 nhiệt liệt chào đón các game thủ trên toàn Đông Nam Á và châu Á cùng tham gia vào ngày hội này!”

  Để chào đón KODE5 SEA, CM Storm, QPAD, và Corsair đã chuẩn bị những phần thưởng rất giá trị cho các đội giành thứ hạng cao. Cơ cấu giải thưởng cho game CS1.6 như sau:

  1st:
  Suất tham dự vòng chung kết thế giới KODE5 Global Finals tại Moskva, Nga (tối đa 4.000 USD)

  2nd:
  • 5 x CM Storm Scout PC Chassis
  • 5 x QPAD CT KODE5 Edition

  3rd:
  • 5 x Cooler Master eXtreme Plus 550W PSU
  • 5 x QPAD CT KODE5 Edition

  (Lưu ý: đối với 2 game DOTA và AOE, xin xem chi tiết tại vnbattel.net)

  "Đông Nam Á là một khu vực rất hấp dẫn cho thể thao điện tử, Cooler Master đã vinh hạnh được là nhãn hiệu yêu thích nhất của các game thủ khu vực này rất nhiều năm”  Bà Coco Lee, giám đốc điều hành của CM Storm cho rằng "Với sự quan tâm tập trung của chúng tôi vào nhu cầu của các game thủ thể thao điện tử, sản phẩm của CM Storm được thiết kế  cho người sử dung lợi thế để vượt qua các đối thủ. Và chúng tôi sẽ chứng tỏ điều đó tại KODE5 SEA..."

  "Chúng tôi rất hào hứng được hợp tác với KODE5 cùng phát triển thể thao điện tử tại khu vực có tốc độ phát triển rất nhanh này”, phát biểu của ông Scott Thirlwell, giám đốc kinh doanh Corsair, APAC. "Corsair là nhãn hiệu tin cậy của các game thủ chuyên nghiệp, việc đóng góp, ủng hộ KODE5 là phương thức tốt nhất chúng tôi có thể làm để đền đáp cộng đồng game thủ. Chúc tất cả các đội may mắn tại KODE5 SEA!"

  Xin xem thông tin chung về KODE5 South East Asia và các team quốc tế có thể đăng ký tham gia tại: http://sea.kode5.com

  Tìm hiểu thêm thông tin về giải KODE5 tại trang web chính thức: http://www.kode5.com

  Mọi thắc mắc, thông tin và hợp tác với BTC; xin liên hệ qua email: Vietnam@rapturegaming.com

  Theo BTC KODE 5 SEA và Rapture Gaming

  ID: O0903_1