• Thứ Sáu, 20/03/2009 16:27 (GMT+7)

  Thấy gì qua một cuộc "binh biến" trong game?

  Chiều 20/3/2009, VinaGame đã ra thông cáo báo chí trấn an tinh thần "cư dân" các "quốc gia" trong các server game của trò chơi trực tuyến Chinh Đồ.

  “Rời cố quốc ba ngày, tôi bắt đầu thấy hối hận vì quyết định của mình. Chưa bao giờ tôi lại nhớ nước Hán đến vậy. Nếu có cơ hội chuyển lại, tôi sẽ tìm mọi cách để quay lại nước Hán nơi đã sinh ra nhân vật o0atulao, đã gắn bó tới level 106” – một thần dân mới định cư tại nước Chu phát biểu cảm nghĩ sau chuyến di dân sang vùng đất mới.

  Sự kiện chuyển quốc gia diễn ra từ ngày 7-14/3 của game Chinh Đồ, tạo điều kiện cho một số quốc gia mạnh san sẻ lực lượng đến các quốc gia yếu, tạo thế cân bằng trong game. Cục diện trở nên rối loạn, hàng nghìn cao thủ nước mạnh chuyển sang nước yếu, bảng thực lực quốc gia bỗng chốc thay đổi vị trí chỉ trong một ngày. Trong cơn chấn động này, mọi cảm xúc buồn vui, bực tức, nuối tiếc được hòa lẫn vào với nhau.

  Cơ đồ mộng

  Những người ra đi, có người đi vì mong tạo dựng sự nghiệp mới, có người đi vì phần thưởng quá lớn và cũng có người đi vì lời kêu gọi của chiến hữu. Giữa cái được và mất, giờ nhìn lại… Phải chăng tới thời điểm này, ai cũng đều hân hoan với quyết định viễn xứ của mình? Nhớ ngày nào Sở quốc kênh thế giới liên tục có lời mời gọi di dân. Người ở lại không khỏi xót xa và thốt lên: “Anh em không ai ra đi! Không ai được bán nước cầu vinh”; “Chúng ta sinh ra làm con nước Sở, lớn lên là dân nước Sở và sẽ sống chết cùng nước Sở”.

  Mỗi người đều có tình cảm gắn bó sâu nặng với đất nước đầu tiên họ tạo nhân vật. Bạn bè, chiến hữu, bang hội, thân thương tới từng ngọn cỏ, nhành cây. Sau vài ngày viễn xứ, ngay cả người đi vì nghiệp lớn cũng cảm thấy đôi chút ngậm ngùi. Thành viên 88Kiim88 tâm sự trên diễn đàn: “Nhớ biết bao kỷ niệm những lần cùng cả nước đi do thám, đi cướp gạch. Nhớ lắm những lần theo chân quân khởi nghĩa đánh Vương Thành cùng anh em”. Nhưng giờ đây, bạn bè, anh em thường ngày kề vai sát cánh nhau bỗng chốc thành kẻ thù 2 đầu chiến tuyến.

  Thực tế những người chọn hướng đi mới tưởng chừng được rất nhiều như phần thưởng lớn, cơ hội mới nhưng họ cũng phải chịu nhiều nỗi buồn. Đối với nước cũ, họ là kẻ phản bội, còn đối với nước mới họ là kẻ xâm lăng. Và những cặp đôi nào không kịp đi cùng nhau bỗng nhiên phải chịu cảnh xa cách, mRBanana bộc bạch trên diễn đàn: “Tự nhiên vợ chồng mỗi người một nơi. Buồn mấy hôm liền không làm gì được cả. Hy vọng có thể di dân trở lại để vợ chồng được bên nhau”.

  Người ra đi dù bất cứ lý do gì thì đây cũng là những nỗi buồn mà họ không thể ngờ đến được. Bởi thế nhiều người chuyển đi giờ lại mong mỏi có cơ hội được chuyển về. Tuy nhiên, một khi đã ra đi thì phải kiên định theo đuổi đến cùng lựa chọn của mình. Sự đời có được có mất cũng là lẽ thường tình. Tưởng được lại hóa mất. Quân tử cần biết tức thời để xây nên nghiệp lớn, thế sự xoay vòng nên cần biến chuyển theo nó...

  Đây cũng có thể coi như một cơ hội để anh tài thể hiện bản lĩnh.

  Đồng tâm vững ý – Định bang kiến quốc

  Sau loạn lạc, người dù bất mãn, dù cảm thấy không công bằng, dù tiếc nuối nhưng đều đang bắt đầu thích nghi với điều kiện mới. Người mới bắt tay với người cũ tạo lập gia tộc, xây dựng quốc gia, tận dụng phần thưởng có được để tạo thêm nhiều vũ khí, trang bị hàng khủng.
  Người ở lại cũng không thể ngồi nhìn quá khứ huy hoàng mãi, không thể luyến tiếc những người bạn thân thiết đã rời bỏ quê hương. Tống quốc – một quốc gia vốn mạnh mẽ đang dần gượng dậy, lấy lại khí thế xưa. Người nước Tống không còn mạnh như xưa, nhưng tinh thần đoàn kết của dân Tống thì không bao giờ xuống. Nước Ngụy yếu thế cũng nhất định không thể đầu hàng. Dân nước Ngụy đang cùng chung tay, một lòng đưa đất nước đuổi kịp các quốc gia khác.

  Đặc biệt, trong thời loạn lạc này, một số quốc gia trung lập, không bị biến động nhiều lực lượng, chớp lấy thời cơ, tập hợp lực lượng, tổ chức nhiều cuộc do thám, cướp gạch, phát huy thanh thế. Những liên minh mới đang dần hình thành vững chắc trong Chinh Đồ.

  Sự phát triển của một nước có lúc thăng lúc trầm. Cái tài của người cầm quân là phải lèo lái con thuyền mình đi đến được bến bờ. Thành bại, phát triển hay suy vong đang nằm trong tay những con người có tài thao lược, những người hết lòng vì quốc gia, cơ nghiệp của mình. Qua một cuộc "binh biến", cũng có nhiều thứ đáng để suy ngẫm.

  Theo VinaGame

  ID: O0903_1

ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC