• Thứ Ba, 07/04/2009 15:07 (GMT+7)

  FPT Elead G975 – Mạnh mẽ cho game 3 chiều

  FPT Elead vừa cho ra mắt dòng máy tính chuyên dụng G Series với đại diện mới nhất là G975 tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của giới chơi game hiện đại.

  FPT Elead G975.
  Trò chơi điện tử đã đồng hành với máy tính từ hàng chục năm nay. Những trò chơi thú vị không chỉ giúp người dùng giải trí sau nhiều giờ làm việc căng thẳng mà còn có thể trở thành công cụ luyện tập các kỹ năng phản xạ, giao tiếp. Tuy vậy, vấn đề nằm ở chỗ không phải game thủ nào cũng có thể tự tay mình lắp ráp một chiếc máy chơi game vì đây là điều khá khó khăn ngay cả với những người dùng máy tính lâu năm. FPT Elead vừa cho ra mắt dòng máy tính chuyên dụng G Series với đại diện mới nhất là G975 tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của giới chơi game hiện đại.

  Tính năng:

  Các trò chơi 3D luôn là thứ khiến cho nền công nghiệp máy tính phát triển nhanh chóng. CPU đời mới, card màn hình cao cấp, bộ nhớ lớn,… tất cả đều phải được đáp ứng để có thể tái hiện lại môi trường “ảo” một cách chân thực nhất. Với phiên bản G975 mới ra mắt, mọi nhu cầu đều được đáp ứng. Trước tiên, phải kể đến CPU lõi tứ phiên bản Q8200 mới nhất của Intel vừa ra mắt. Trong các trò chơi hiện đại như Grand Theft Auto 4, sự khác biệt giữa CPU lõi tứ và lõi đơn đã trở nên rất rõ nét. Người dùng CPU lõi tứ sẽ có những ưu thế về tốc độ dựng hình và xử lý trí tuệ nhân tạo mà chủ nhân những chiếc máy lõi đơn hoặc lõi kép không có.

  Phụ kiện gồm:

  + Game có bản quyền: Frontline – Fuel of War
  + Cáp điện
  + HDMI-DVI Converter
  + DVI-Dsub Converter
  + Component Out
  + Tài liệu hướng dẫn sử dụng tiếng Việt.

  Card đồ họa GeForce phiên bản 9600GT với tản nhiệt AC Cool đặc biệt. Ngoài các tính năng kỹ thuật của một card đồ họa Series 9 mới của nVIDIA như DirectX 10, PhysX, SLI… thì lớp tản nhiệt đặc biệt Accelero S2 do nhà sản xuất danh tiếng Arctic Cooling chế tạo luôn đảm bảo cho hệ thống vận hành ổn định và êm ái.

  Dĩ nhiên, không thể không nhắc tới sự hiện diện của bộ nhớ RAM DDR2-800 2GB, đĩa cứng 320GB và ổ DVD-RW. Đây là những yếu tố giúp cho G975 trở thành một trong những hệ thống sẵn sàng đương đầu với thách thức game vào hàng bậc nhất hiện nay.

  Thiết kế máy:

  FPT Elead G975 bề ngoài nhỏ gọn nhưng trong thùng máy lại khá rộng rãi. Bề ngang lớn cho phép lắp các loại tản nhiệt cao cấp một cách dễ dàng khi cần thiết (ở đây là Accelero S1 trên card đồ họa của máy). Hệ thống làm mát cho phép không khí di chuyển khá thoải mái gồm 2 quạt 120mm ở phía trước và sau thùng máy (case) cùng với đường ống trực tiếp dành cho CPU (hợp chuẩn case 38 độ của Intel). Tông màu đen pha trắng bạc của vỏ máy không chỉ rất lịch sự, mà nó còn tạo thành “nền” phù hợp cho những ai muốn độ thêm “vũ khí” của mình bằng các loại đề can hay hình khắc.

  Bên trong thùng máy rộng rãi...
  Ở phía trước, ngoài khoang ổ DVD-RW ẩn khéo léo còn là 3 cổng USB 2.0 kết nối nhanh thiết bị chơi game (vô lăng, tay cầm, tai nghe…). Dĩ nhiên, cả kênh âm thanh cho Microphone nữa. Nhà sản xuất cũng bố trí sẵn một bộ đọc thẻ nhớ chia sẻ dữ liệu.

  Hiệu năng:

  G975 đạt điểm số tốt trong các ứng dụng thử nghiệm. Điểm 3Dmark Vantage đạt mức P5210. G975 dư sức đảm đương các trò chơi hiện đại, kể cả những trò có hiệu ứng vật lý nặng dựa trên nền nVIDIA PhysX.

  Trong khi đó, ở các ứng dụng đo điểm khả năng xử lý như PC Mark Vantage và PC Mark 05, máy cũng cho kết quả rất cao (4906) nhờ vào CPU Q8200 lõi tứ tốc độ cao. Ngoài khả năng xử lý trò chơi, G975 còn có thể đảm đương tốt vai trò của một cỗ máy làm việc mạnh mẽ khi cần.

  Thử nghiệm Burn-in liên tục cũng cho kết quả hoàn hảo, các thành phần linh kiện của máy đều hoạt động rất ổn định ở nhiệt độ thấp. Ngay cả CPU lõi tứ Q8200 cũng không mấy khi vượt quá ngưỡng an toàn. Đây là kết quả của kiến trúc làm mát tốt của thùng máy G975.

  Nhìn chung, FPT Elead G975 là mẫu máy có cấu hình mạnh trong một khung vỏ nhỏ gọn. Với đầy đủ những ưu điểm về mặt công nghệ cũng như tính năng. G975 không chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu về game mà còn hầu như toàn bộ các nhu cầu máy tính của người dùng. Nếu bạn là người say mê game hay chỉ đơn thuần là muốn có một chiếc máy mạnh, đồng thời  muốn dẹp qua một bên những phức tạp của việc lắp ráp phần cứng, thì FPT Elead G975 là một lựa chọn sáng giá. Giá tham khảo của FPT Elead G975 ngoài thị trường là 12.390.000 đồng.

  FPT Elead

  ID: O0904_1