• Thứ Năm, 23/04/2009 15:08 (GMT+7)

  Đấu giá chiếc EeePC đặc biệt để hỗ trợ ngành giáo dục

  Chương trình đấu giá chiếc máy tính Asus EeePC S101H Salvatore Ferragamo Gold Limited Edition nhằm hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam đã có kết quả: 10.001 USD!

  Từ trái sang: Ông Leroy Liu, giám đốc Asus Đông Dương; ông Võ Ngọc Diên, Asus Việt Nam; ông Nguyễn Vũ Hải Anh, giám đốc Seven.am American Style; ông Phan Chánh Dưỡng, giám đốc quỹ Lawrence S.Ting Memorial Fund.
  Buổi đấu giá trực tiếp chiếc MTXT mạ vàng Asus EeePC S101H Salvatore Ferragamo Gold Limited Edition đã diễn ra sáng ngày 21/4/2009 tại Hà Nội với giá lượt đấu cuối cùng là 10.001 USD thuộc về ông Nguyễn Vũ Hải Anh, giám đốc thương hiệu Seven.am American Style. Ông Hải Anh cho là buổi đấu giá rất có ý nghĩa nên đã cố gắng giành cơ hội sở hữu chiếc máy này.

  Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình này sẽ thông qua quỹ từ thiện Lawrence S.Ting Memorial Fund để trao tặng cho ngành giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ trang thiết bị CNTT cho “Năm học đẩy mạnh CNTT”.

  Chiếc máy tính mạ vàng Asus EeePC S101H là phiên bản duy nhất trên thế giới có chữ ký của ông James Ferragamo, giám đốc ngành hàng da và giày nữ, đại diện thế hệ thứ 3 của gia đình Salvatore Ferragamo. Chiếc máy này có đầy đủ những tính năng của dòng máy văn phòng như: gọn nhẹ (chỉ 1 kg) với thiết kế siêu mỏng, sang trọng và thời trang với 2 viên pha lê Swarovski cùng bo mạch chủ Asus số 1 thế giới về khả năng ép xung.

  Ông Trương Ngọc Khánh (trái) và ông Nguyễn Vũ Hải Anh tại buổi đấu giá.
  Trước đó, chiếc máy đã được đấu giá trên mạng http://www.eeevn.com từ ngày 14/4/2009 với giá khởi điểm 1 USD và giá cuối cùng là 5.130 USD do ông Trương Ngọc Khánh đặt (ông Khánh cũng là người đấu giá trực tiếp đến thời điểm cuối, cùng với ông Nguyễn Vũ Hải Anh). Cuộc đấu giá trên mạng có 25.573 lượt người xem và hơn 500 người tham gia.

  Năm 2007, trong một chương trình tương tự, Asus cũng đã thu được 15.000 USD khi bán đấu giá chiếc MTXT phiên bản duy nhất trên thế giới Asus Luxurious Limited Gold Edition S6Fm. Số tiền này đã được trao tặng cho trường THCS Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM để xây dựng một phòng máy vi tính.

  Theo Asus Việt Nam

  ID: O0904_1