• Thứ Sáu, 29/05/2009 16:16 (GMT+7)

  Viettel Technologies nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ

  Sáng 28/5/2009, tại Hà Nội, công ty cổ phần Công Nghệ Viettel (Viettel Technologies) đã nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ.

  Thủ Tướng Chính Phủ trao cho Viettel Technologies Bằng Khen vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình xây dựng công trình phòng họp mới của Chính Phủ. Ông Phạm Viết Muôn, phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ (VPCP) đã đến dự và trao tặng Bằng Khen. Bằng Khen là sự khẳng định vị thế của Viettel Technologies trong lĩnh vực hội nghị truyền hình.

  Trong quá trình xây dựng phòng họp mới của Chính Phủ, chỉ trong 1 tháng, Viettel Technologies đã thực hiện 4 hạng mục “điện nhẹ” trong Văn Phòng Chính Phủ gồm:  Hệ thống hội nghị truyền hình (HNTH) sử dụng 6 camera độ nét cao và 8 màn hình tinh thể lỏng, một màn chiếu với máy chiếu có công suất lớn được bố trí độc đáo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng; Hệ thống trang âm đại biểu và trang âm thông báo/phát nhạc nền; Hệ thống mạng máy tính cho từng vị trí đại biểu + wifi; Hệ thống điện nguồn và hộp âm bàn cho từng đại biểu. Tất cả các hệ thống này được thiết kế thống nhất và điều khiển tập trung tại phòng kỹ thuật với hiệu năng cao và chi phí hợp lý.

  Nhận xét về hệ thống hội nghị truyền hình của Viettel Technologies, ông Muôn nói: "Lần đầu tiên trong lịch sử có việc Thủ Tướng Chính Phủ mời các chủ tịch UBND các tỉnh cùng họp qua trực tuyến, có nhiều cuộc họp cùng lúc diễn ra trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó hệ thống âm thanh, trang âm tốt hơn rất nhiều nhờ có phòng họp mới, các hoạt động có điều kiện diễn ra trong một môi trường kỹ thuật tốt hơn nhiều. Nhờ có hội nghị truyền hình mà Chính Phủ đã giảm tối đa số cuộc họp với các địa phương".

  Theo Viettel Technologies, công ty hiện đang tập trung vào xây dựng một mạng hội nghị truyền hình giống như mạng ĐTDĐ cho phép khách hàng kết nối vào mạng hội nghị truyền hình của Viettel Technologies để liên hệ với các đối tác, khách hàng - những người đã hoà mạng hội nghị truyền hình của Viettel Technologies. Mạng hội nghị truyền hình của Viettel Technologies giúp mở rộng ứng dụng của hội nghị truyền hình từ cấp nội bộ ra cấp toàn quốc và quốc tế. Viettel Technologies cũng cung cấp thị trường giải pháp “Truyền thông hợp nhất” bao gồm các gói dịch vụ: XConference (hội nghị truyền hình), Xline (hệ thống truyền dẫn), Xnet (hệ thống hạ tầng CNTT), Xsoft (hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp), Xvision (màn hình hiển thị kích thước lớn), Xsecure (camera giám sát chất lượng cao), Xpay (hệ thống thanh toán điện tử). Dịch vụ thuê bao X-Conference Subsriber của Viettel Technologies được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp trả phí thuê bao hàng tháng để sử dụng và nếu họ sử dụng hết công suất của phòng họp, mức chi phí trọn gói của dịch vụ này cho 1 giờ/1 điểm cầu chỉ là 35.000 đồng.

  Theo Viettel Technologies

  ID: O0905_1