• Thứ Hai, 22/06/2009 09:46 (GMT+7)

  NIS 2009 – thông minh và tốc độ

  Sự gia tăng liên tục số lượng và tần suất các cuộc tấn công nhắm vào PC khiến bộ công cụ bảo mật và an ninh mạng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  Dựa trên những phản hồi của khách hàng, phần mềm NIS (Norton Internet Security) 2009 ra mắt công chúng hồi cuối năm ngoái chứng tỏ Symantec đã giữ lời hứa thay đổi hoàn toàn diện mạo cũng như hiệu suất của dòng sản phẩm bảo mật Norton. Ghi nhận “đổi mới” đầu tiên là sự bứt phá về giao diện của NIS 2009. Bố cục rõ ràng, thân thiện khiến người dùng cảm thấy thoải mái và dễ sử dụng hơn rất nhiều các phiên bản trước đây. Màu vàng giao diện truyền thống cũng đã được thay bằng những gam màu pha rất mỹ thuật kèm luôn chức năng cho phép thay đổi màu sắc.

  Đặc biệt, Norton Insight là công nghệ tiêu biểu nhất của dòng sản phẩm năm 2009. Được mệnh danh là công nghệ “bảo mật thông minh”, Norton Insight cho phép khai thác cơ sở dữ liệu nhóm từ hơn 18 triệu thành viên Norton Community Watch, giúp nhận diện các ứng dụng tin cậy, kiểm soát được các mối đe dọa và các tập tin bảo mật theo định danh, do đó có thể giúp cải thiện tốc độ quét. Norton Insight còn có cơ chế “danh sách trắng" (whitelisting) là nơi ghi nhận các files đã quét ở lần trước để không phải quét lại ở lần sau nếu chúng không có gì thay đổi. Nhờ ứng dụng Norton Insight, khả năng bảo mật của NIS 2009 nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

  Quá trình cài đặt NIS 2009 chỉ trong 60 giây và không cần restart hệ thống. NIS 2009 chiếm chưa đến 100 MB đĩa cứng. Thời gian boot chỉ hơn 30 giây và chỉ cần 10 giây để NIS 2009 khởi động. Trong suốt quá trình thường trú, NIS 2009 chỉ sử dụng dưới 7 MB bộ nhớ RAM.

  Bên cạnh những cải tiến đáng kể về tốc độ, NIS 2009 còn có hơn 300 cải tiến công nghệ khác nhau nhằm mang lại hiệu suất cao hơn, cơ chế bảo vệ người dùng toàn diện hơn. Đáng kể như tính năng chống spam trên MS Outlook và Outlook Express, tính năng firewall tự động cho phép các ứng dụng tin cậy đã biết truy cập Internet, tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh (parental control) và bảo vệ thông tin riêng tư, tính năng bảo vệ trình duyệt web mở rộng có thể tích hợp với Internet Explorer và Firefox giúp ngăn chặn các cuộc “tấn công tức thời”…

  NIS 2009 còn có các tính năng chống phiền toái trong khi người dùng làm việc như chế độ im lặng tự động hoặc Smart Scheduler - sẽ không bao giờ làm gián đoạn hay chạy các công việc tốn nhiều tài nguyên trong khi bạn đang làm việc khác. Tải phần mềm miễn phí tại đây

  Q.N

  ID: O0906_1