• Thứ Hai, 17/08/2009 15:46 (GMT+7)

  FMIT đào tạo chứng chỉ quốc tế PMP®

  Ngày 29/7/2009,  Viện CNTT và Quản trị tài chính FMIT đã chính thức trở thành đối tác đào tạo toàn cầu của Học viện Quản lý dự án PMI (Project Management Institute), Mỹ.

  Với hơn 40 năm lịch sử phát triển, hơn nửa triệu thành viên và số lượng thí sinh thi đạt chứng chỉ trên 170 quốc gia, PMI® là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới về quản lý dự án chuyên nghiệp. Đến nay, PMI® là tổ chức tiên phong cho ra đời các kỹ thuật, quy trình cũng như thiết lập các chuẩn mực trong quản lý dự án bên cạnh các hoạt động tài trợ và tiến hành các chương trình đào tạo chứng chỉ.

  Chứng chỉ PMP® xuất hiện từ năm 1984 nhằm công nhận sự am hiểu của cá nhân về những kiến thức, kỹ năng lãnh đạo và quản lý các thành viên tham gia dự án để đạt được kết quả trong điều kiện ràng buộc về thời gian, ngân sách và tài nguyên. Các ứng viên cho chứng chỉ PMP® phải nắm vững tất cả những khía cạnh của kế hoạch dự án được thực thi. Hiện, các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên thế  giới đều công nhận chứng chỉ PMP® là thước đo mức độ chuyên nghiệp của các chuyên gia quản lý dự án. Các dự án quốc tế đều đòi hỏi các giám đốc dự án phải có chứng chỉ PMP®. Các khách hàng lớn cũng yêu cầu công ty thực hiện dự án phải đảm bảo có đủ số lượng yêu cầu về giám đốc dự án sở hữu chứng chỉ PMP®.

  Chứng chỉ PMM® của FMIT là điều kiện bắt buộc để học viên có thể thi chứng chỉ PMP® quốc tế. PMM® bao gồm các kiến thức mới và cập nhật nhất, được cho là thực tế nhất cho hầu hết tất cả các dự án để đảm bảo những ai có được chứng chỉ PMM® như một công nhận về đẳng cấp và khả năng quản lý dự án của mình. Chứng chỉ PMM® là thử thách lớn ngay cả những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong vai trò giám đốc dự án.

  Chương trình quản lý dự án tại FMIT được thiết kế theo tiêu chuẩn quản lý dự án quốc tế và dưới sự giám sát chất lượng của PMI®. Các khóa học về quản lý dự án chuyên nghiệp theo chuẩn của PMI® tại FMIT bao gồm: kỹ năng quản lý con người (softskills - kỹ năng mềm), kỹ năng vận dụng công cụ kỹ thuật để quản lý dự án (hardskills - kỹ năng công nghệ), và lớp luyện thi chứng chỉ PMM®:

  • SPM (Softskills in Project Management - kỹ năng mềm trong quản lý dự án) bao gồm các kiến thức: kỹ năng xây dựng nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, hành vi tổ chức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề
  • HPM (hardskills in Project Management - kỹ năng công nghệ trong quản lý dự án) bao gồm các kiến thức về việc sử dụng công cụ, kỹ thuật để quản lý dự án, bao gồm: quy trình quản lý dự án, quản lý tích hợp, quản lý yêu cầu, quản lý thời gian, quản lý chi phí,  quản lý chất lượng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý truyền thông, quản lý rủi ro, quản lý thu mua.

  Nhằm giúp các giám đốc dự án tại Việt Nam hiểu rõ hơn về kỳ thi chứng chỉ quốc tế PMP®, FMIT đang triển khai các lớp thi thử miễn phí chứng chỉ PMM®. Đề thi được thiết kế tương đương về độ khó và cấu trúc của kỳ thi chứng chỉ quốc tế PMP®. Mọi thông tin chi tiết về chương trình này có thể tham khảo tại website: www.fmit.vn hoặc www.fmit.edu.vn.

  Theo FMIT

  ID: O0908_1