• Thứ Hai, 15/03/2010 15:06 (GMT+7)

  IDC nhận giải thưởng lãnh đạo bán lẻ châu Á 2010

  Ngày 12/3/2010, IDC Singapore và Hồng Kông cho biết, Giám đốc nghiên cứu bán lẻ của IDC Leslie Hand đã được tặng giải thưởng lãnh đạo bán lẻ tại Hội nghị bán lẻ châu Á ở Ấn Độ 9 - 10/2/2010.

  Giải thưởng lãnh đạo bán lẻ (Retail Leadership Award) là phần thưởng cao quý nhất mà một người có thể nhận được tại Hội nghị bán lẻ châu Á. Lestlie Hand phát biểu: “Đây là vinh dự lớn khi được Hội nghị bán lẻ châu Á thừa nhận như một nhà lãnh đạo bán lẻ - 28 năm công tác trong lĩnh vực bán lẻ của tôi đã đơm hoa kết trái. Hội nghị đã ảnh hưởng khôn xiết đến lĩnh vực bán lẻ ở khu vực khi đảm bảo cung cấp những nội dung thật sự tốt từ các lãnh đạo bán lẻ toàn thế giới”.

  Hội nghị được tổ chức bởi các nhà lãnh đạo bán lẻ ở Ấn Độ nhằm tránh các sai lầm đã từng gặp phải từ các đồng nghiệp ở các vùng khác, từ nghiên cứu kinh nghiệm và thực hành các hệ thống bán lẻ xuất sắc.

  Tiến sĩ Christopher Holmes, Phó chủ tịch Bộ phận nghiên cứu bán lẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IDC cho biết: “Bộ phận nghiên cứu về bán lẻ của IDC châu Á - Thái Bình Dương vừa chính thức ra mắt tại Singapore 1 tháng trước và thành tích của Leslie Hand tại khu vực này không gì khác ngoài thúc đẩy mạnh mẽ cho IDC trong nghiên cứu bán lẻ tại khu vực này". Tiến sĩ Holmes nói thêm: “Chúng tôi mong muốn sớm phát huy sức mình trong lĩnh vực này nhờ áp dụng những kinh nghiệm quý báu của Leslie về thị trường và phát triển công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ”.

  IDC Retail Insights - Báo cáo bán lẻ IDC - là dịch vụ nghiên cứu - tư vấn và thuế quan định hướng thị trường và công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ. Leslie Hand phụ trách bộ phận nghiên cứu bán lẻ của IDC tại Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phân tích báo cáo về thị trường bán lẻ của IDC trong mảng cung ứng, bán hàng, quản lý theo yêu cầu… Bà cũng đảm bảo tư tưởng lãnh đạo về tính bền vững, tính xanh và RFID (nhận diện qua sóng radio).

  NND (theo IDC Retail Insights)