• Thứ Sáu, 14/05/2010 15:13 (GMT+7)

  Máy in HP T-BEST mới, DesignJet T770 và T1200

  FPT Distributon
  Đứng số 1 thế giới về các sản phẩm in ấn hình ảnh phổ thông, HP cũng đi đầu sản xuất các thiết bị in ấn thiết kế chuyên nghiệp với dòng sản phẩm HP DesignJet.

  In ấn chuyên nghiệp ngày càng phát triển

  Nhu cầu in ấn chuyên nghiệp thực tế ngày càng phát triển cùng nhịp với sự phát triển kinh tế. Ngày càng nhiều lĩnh vực cần đến máy in chuyên nghiệp như:

  - Thiết kế kỹ thuật (CAD/CAM): xây dựng, kiến trúc, thiết kế, mô phỏng máy móc, cơ khí…
  - Thông tin địa lý (GIS): bản đồ, bản vẽ phân tích địa chất, khoáng sản…
  - Thiết kế đồ họa: thiết kế, quảng cáo
  - Ảnh chuyên nghiệp: ảnh khổ lớn
  - Báo chí (Newspaper): tiêu bản báo chí
  - Nghệ thuật: tranh nghệ thuật, tiêu bản tranh…
  - Các bảng, biểu, tài liệu khổ lớn sử dụng trong văn phòng.

  Đặc tính chung của nhu cầu in ấn chuyên nghiệp là phải đáp ứng các yếu tố độ chi tiết chính xác cao và khổ lớn, có thể lên tới 44 inch (1,1176 mét - khổ A0). Nhằm đáp ứng các nhu cầu về kỹ thuật đó, HP đã đưa vào thị trường Việt Nam 2 mẫu máy in chuyên nghiệp khổ lớn T-Series hoàn toàn mới với các tính năng vượt trội so với các mẫu máy in thế hệ trước và các máy in cạnh tranh. Đó là HP DesignJet T770 và DesignJet T1200.

  Máy in HP DesignJet T770 - máy in dành cho kiến trúc sư...

  HP DesignJet T770 – máy in dành cho kiến trúc sư

  Đây là mẫu máy in thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với các đối tượng người dùng là kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế, các nhà thiết kế đồ họa quảng cáo hoạt động cá nhân hoặc nhóm làm việc. Máy in T770 đáp ứng khổ in rộng 44 inch và trải dài tới 91 mét, rất thích hợp với các bản vẽ thiết kế kiến trúc, kỹ thuật, các Poster quảng cáo...

  Chất lượng bản vẽ với nét vẽ chi tiết có chiều rộng mỏng đến 0,02mm, độ sai lệnh 0,1% đảm bảo cho bản vẽ có độ chi tiết chính xác cao. Công nghệ in với bộ mực in 6 hộp Vivera tiên tiến cho hình ảnh màu sắc trung thực rõ ràng, có độ bền màu đến 200 năm trong điều kiện trưng bày trong nhà. Đặc biệt, độ phân giải của bản in đạt tới 2400x1200 dpi.

  Tốc độ in của T770 rất ấn tượng: 28 giây cho một bản in khổ A1/D, tương đương 103 bản in A1/D trong 1 giờ ở chế độ in nét (Line drawing) nhờ bộ nhớ chuyên dùng máy in được thiết kế 2GB (model T770) và lên đến 8GB (model T770HD) so với model trước đây chỉ có 128MB. T770 đảm nhiệm rất tốt các bản vẽ có kích thước file lớn, độ phức tạp cao và hoàn toàn độc lập với máy tính điều khiển.

  T770 được trang bị thẻ mạng kết nối qua mạng LAN và khả năng quản trị máy in qua giao diện WEB rất tiện lợi và đơn giản. Ngoài ra, T770 còn có các tính năng đi kèm giúp việc quản trị in ấn trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng với các phần mềm tiện ích như HP Serif PosterDesigner Pro hỗ trợ thiết kế, trình bày với nhiều template sẵn có; HP Instant Printing Utility giúp tác nghiệp in dễ dàng không cần phần mềm chuyên dụng như Autocad hay Photoshop; phần mềm Job Accounting giúp kiểm soát chi phí bản in trong phạm vi doanh nghiệp.

  Đặc biệt, máy T770 có thể nâng cấp lên thành bản PostScript chỉ đơn giản bằng việc trang bị thêm phụ kiện USB PostScript ký hiệu CN500A.

  Bên cạnh đó, dòng HP DesignJet T770 còn có thêm model T770HD (Hard Disk) được trang bị thêm ổ đĩa cứng 160GB tích hợp. Đây là model chuyên nghiệp được thiết kế cho nhóm làm việc lớn sử dụng qua mạng LAN đáp ứng nhu cầu nhiều người sử dụng cùng lúc với số lượng in ấn lớn. Đáng chú ý là máy T770HD có cấu hình mạnh nhưng giá bán thấp hơn máy T1100 thế hệ trước và không cao hơn đáng kể so với máy T770.

  Máy in HP DesignJet T1200 - máy in "2 trong 1"...

  HP DesignJet T1200 – máy in “2 trong 1”

  T1200 là mẫu máy in khổ lớn chuyên nghiệp được thiết kế cho các đối tượng sử dụng như kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế, các công tác phân tích thiết kế địa lý, hóa chất yêu cầu bản in chi tiết với độ chính xác cực cao. T1200 được mệnh danh là máy “2 trong 1” do đạt đến sự tiện lợi và hiệu quả cao trong nhu cầu in ấn đa mục đích, đa dạng về kích cỡ.

  Một số tính năng vượt trội của máy in T1200:

  - Trang bị 2 cuộn giấy, với thiết kế dễ dàng thay thế tiện lợi nhanh chóng: với tính năng này người sử dụng có thể đồng thời sử dụng 2 loại giấy khác nhau
  - Hộp mực đen có dung lượng lên tới 300ml dáp ứng cho bản vẽ lớn, số lượng lớn, giảm thiểu thời gian ngừng máy để thay mực
  - Bộ nhớ vận hành in độc lập lên đến 32GB: đảm bảo cho tác vụ in lớn, số lượng nhiều, giảm thời gian tác vụ in ấn tránh được hiện tượng tắc nghẽn băng thông mạng khi chia sẻ máy in qua mạng LAN
  - Độ rộng chi tiết nét vẽ chính xác mỏng đến 0,02mm.

  Dù mới ra mắt thị trường vào quý 3/2009, HP DesignJet T1200 đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp, được các khách hàng lớn tin tưởng trong các nghiệp vụ in ấn phức tạp đa dạng khác nhau. Ngoài ra T1200 còn được vinh dự trao tặng danh hiệu sản phẩm in ấn chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2009 của tổ chức BLI (BuyerLab).

  Cả 2 dòng máy in trên đều được cung cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối FPT Distribution. Thông tin chi tiết về sản phẩm và giải pháp dành cho máy in doanh nghiệp có tại website: www.fhp.com.vn.

  Từ khóa: DesignJet
  Nguồn: FPT Distribution