• Thứ Năm, 25/11/2010 06:55 (GMT+7)

  Viettel Technologies Software nhận chứng chỉ CMMi

  NND
  VT Software đã chính thức được Viện Công nghệ Phần mềm Mỹ (Software Engineering Institute – SEI) công nhận đạt chứng chỉ CMMi cấp độ 3 vào ngày 29/10/2010.

  Trung tâm Phát triển và Cung cấp Dịch vụ Phần mềm thuộc Công ty Công nghệ Viettel (VT Software) cho biết đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong việc chuẩn hóa quy trình phát triển, cung cấp dịch vụ phần mềm của VT Software trong thời gian qua. Tại Việt Nam, trong hơn 1.000 DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm thì các đơn vị đạt chứng chỉ CMMi mới chỉ xấp xỉ 10.

  Theo ông Nguyễn Trọng Đường – Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TTTT) “Với việc triển khai chuẩn CMMi, hoạt động DN sẽ đi vào quy củ, tính công nghiệp cao hơn và từ đó không chỉ cải thiện năng lực của từng doanh nghiệp, mà còn nâng thương hiệu của cả ngành công nghiệp PM và NDS Việt Nam. Nếu chúng ta có 100 doanh nghiệp đạt chứng chỉ CMMi, chắc chắn thương hiệu của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ có nhiều cải thiện”. Các DN phần mềm Việt Nam không phải không ý thức được lợi ích của CMMi nhưng để đạt chuẩn CMMi là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực.

  Nhằm mục đích theo sát định hướng của Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel về việc gia nhập ngành công nghiệp phần mềm một cách dài hạn và vững vàng, VT Software luôn đầu tư chuyên sâu vào việc xây dựng nguồn lực chuyên nghiệp, quản lý chất lượng và chuẩn hóa quy trình. VT Software đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm có tính ứng dụng và tùy biến cao, đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam như phần mềm USSD Gateway, phần mềm quản lý doanh nghiệp xERP, phần mềm thanh toán trực tuyến xPAY và gần đây nhất là các sản phẩm, giải pháp e-Government, e-Citizen…phục vụ cho Chính phủ và xã hội, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiện ích… Chứng chỉ CMMi là một minh chứng thuyết phục cho năng lực sản xuất và những nỗ lực theo sát chuẩn quốc tế trong việc xây dựng phần mềm của VT Software.

  Ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc VT Software cho biết “Đạt được chứng chỉ CMMi cấp độ 3 chỉ là nấc thang đầu tiên trên con đường chúng tôi đi, chúng tôi quyết tâm liên tục nỗ lực cải tiến để đạt CMMi cấp độ 4 và cấp độ 5 trong những năm tới vì chúng tôi hiểu rằng đó là một trong số những điều kiện giúp phát triển bền vững trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế và giúp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và cao hơn là cho quốc gia khi chúng ta xuất khẩu phần mềm ra nước ngoài”.

  CMMi (Capability Maturity Model Integration) là chuẩn quốc tế đánh giá về mức độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm do Viện Công nghệ phần mềm Mỹ (SEI) phát triển, hiện được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ quốc tế như CMMi sẽ giúp doanh nghiệp phần mềm chuẩn hoá quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, đồng thời có được “giấy thông hành” nâng cao năng lực và cơ hội cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

   

  Từ khóa: Viettel, VT Software
  Nguồn: VT Software