• Thứ Năm, 09/12/2010 06:55 (GMT+7)

  VDC-Net2E hợp tác với Trend Micro về bảo mật đám mây

  NND
  VDC-Net2E đã cùng hãng phần mềm bảo mật Trend Micro tổ chức hội thảo Công nghệ bảo mật đám mây (Cloud – Security) tại tòa nhà VDC ngày 2/12/2010.

  Các doanh nghiệp muốn hoạt động tốt phải xây dựng hệ thống thông tin cho riêng mình, từ hệ thống email, hệ thống server, lưu trữ dữ liệu… Để có được hệ thống này, với phương cách truyền thống, doanh nghiệp phải sở hữu hệ thống phần cứng như: server, thiết bị lưu trữ; các phần mềm lớp giữa và các ứng dụng.

  Tuy nhiên, với công nghệ bảo mật đám mây, doanh nghiệp không cần phải tận tay chuẩn bị những thứ đó mà vẫn có thể bảo mật an toàn cho tổ chức của mình. Những vấn đề mang tính chất cấp thiết như tầm quan trọng của bảo mật đám mây, những quan niệm sai lầm về vấn đề an ninh ảo hóa hay bảo vệ dữ liệu với điện toán đám mây… cũng đã được giải quyết ngay tại buổi hội thảo.

  Thông qua việc hợp tác với Trend Micro, VDC–Net2E sẽ cung cấp dịch vụ phòng chống các nguy cơ trực tuyến liên quan tới đánh cắp dữ liệu và lây nhiễm virus vào các máy tính theo mô hình CES-SP (Comsumer Endpoint Security for Service Providers – bảo mật điểm cuối cho các khách hàng cá nhân của các nhà cung cấp dịch vụ).

  Giải pháp này được chạy trên nền tảng Smart Protection Network (hạ tầng bảo mật nội dung thế hệ mới trên nền tảng điện toán đám mây) cho phép bảo vệ tức thời khỏi các nguy cơ mới nhất, ngăn chặn các nguy cơ trước khi chúng xâm nhập vào hệ thống mạng của khách hàng. Sự hợp tác này sẽ cho phép VDC đưa ra các dịch vụ, nền tảng bảo mật hiệu suất cao, tích hợp linh hoạt để chống lại những nguy cơ lây nhiễm virus máy tính, trộm cắp thông tin…

  Trend Micro cũng cho biết, việc hợp tác với VDC-Net2E là một chiến lược, định hướng lâu dài của Công ty nhằm đẩy mạnh và phát triển việc cung cấp tại thị trường Việt Nam các giải pháp bảo mật nội dung, đáp ứng các nhu cầu bảo mật, giảm chi phí, bảo mật dữ liệu…

  Thông qua VDC-Net2E, Trend Micro sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, hệ thống trường học, các cơ quan của chính phủ sẽ được tiếp cận với hệ thống các giải pháp bảo mật nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu thiết yếu về tuân thủ bảo mật, giảm chi phí, bảo mật dữ liệu cũng như bảo vệ họ khỏi những nguy cơ mới còn chưa biết hoặc đang chuẩn bị bùng phát. Với hạ tầng bảo mật nội dung thế hệ mới, Trend Micro Smart Protection Network™ cam kết sẽ đem đến những tính năng bảo mật tiên tiến trên nền điện toán đám mây.

  Hội thảo công nghệ bảo mật đám mây giữa VDC-Net2E và Trend Micro đã đem đến những định hướng mới về việc bảo vệ chống lại những nguy cơ trực tuyến liên quan tới đánh cắp dữ liệu và lây nhiễm vào các máy tính. Đồng thời đây cũng là một cơ hội hợp tác lớn không chỉ nhằm mục tiêu kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, phát triển các dòng sản phẩm Việt Nam.

  Nguồn: VDC-Net2E