• Thứ Ba, 18/01/2011 15:01 (GMT+7)

  Nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trong thế kỷ 21

  NND
  STB - Tech ra đời nhằm cung cấp các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả kinh doanh, luôn tự tin mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp ứng dụng CNTT chuyên sâu, tối ưu.

  Sự thay đổi công nghệ nhanh chóng cùng với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cuối thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 đã khiến các doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro. Đặc biệt, trong thời kỳ toàn cầu hóa và cạnh tranh cao như hiện nay thì có được hệ thống quản lý điều hành chuyên nghiệp trên nền tảng ứng dụng CNTT phù hợp sẽ góp phần quyết định vào thành công của cả doanh nghiệp và góp phần hội nhập cùng nền kinh tế thế giới.

  “Cung” chưa đáp ứng được “cầu”

  Theo tạp chí Business World Portal, trong một cuộc khảo sát việc ứng dụng CNTT tại 217 doanh nghiệp trong nước, Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT đã đưa ra những con số khiến mọi người không khỏi bất ngờ: Các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đầu tư rất hạn chế bằng 0,05 - 0,08% doanh thu cho CNTT, trong khi ở Mỹ con số trung bình là 1,5%. Cuộc khảo sát còn cho thấy, có đến 40% các doanh nghiệp chưa dám đầu tư mạnh vào CNTT vì lý do không thể đảm bảo trình độ để quản lý và khai thác. Thực trạng trên cho thấy rằng, việc chưa có được một đối tác CNTT có trình độ chuyên môn cao và thật sự thấu hiểu doanh nghiệp là nguyên nhân chủ yếu trong vấn đề e ngại dẫn đến chậm triển khai hệ thống CNTT phục vụ quá trình phát triển doanh nghiệp.

  Đâu là lựa chọn cho doanh nghiệp?

  Một doanh nghiệp khi đã quyết định mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng thì đầu tiên phải quan tâm đến việc chuyên nghiệp hóa hệ thống quản lý. Muốn như vậy, doanh nghiệp phải tạo được một nền tảng vững chắc để quản trị và giám sát hiệu quả. Điều này chỉ thành công nếu những người làm công tác triển khai hệ thống quản trị có được sự thấu hiểu doanh nghiệp một cách sâu sắc nhất. Đây chính là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp khi áp dụng CNTT nhằm nâng cao quy mô kinh doanh.

  Hiểu được những trăn trở của khách hàng, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Công nghệ Sài Gòn Thương Tín (STB – Tech) đã ra đời với mục đích không chỉ đơn thuần là một đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp mà hơn nữa, STB – Tech với các chuyên gia công nghệ được trang bị kinh nghiệm nghiệp vụ xuất sắc thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán... (từ những công ty con thuộc tập đoàn SACOMBANK) sẽ luôn tự tin mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp ứng dụng CNTT chuyên sâu và tối ưu.

  Sự khác biệt của STB-Tech là gì?

  Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm cộng sự hiểu biết chuyên sâu các giải pháp, STB - Tech tự tin đảm nhận trọng trách lập hồ sơ phân tích yêu cầu của doanh nghiệp, xác định mục tiêu kinh doanh để triển khai các chính sách và chiến lược về CNTT một cách hiệu quả nhất qua các dịch vụ tư vấn về Giải pháp ngân hàng lõi (Core Banking), Giải pháp chống rửa tiền (Anti Money Laundering Solution), Giải pháp chứng khoán lõi (Core Securities), Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP), Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng (CRM), Giải pháp văn phòng điện tử (e-office)… cùng các giải pháp về hạ tầng CNTT (điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu...).

  Bên cạnh đó, STB - Tech còn có mối quan hệ hợp tác mật thiết với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực CNTT như Microsoft, IBM, Cisco, Oracle, Emerson, Temenos và HP... Điều này càng giúp STB – Tech có thêm cơ sở để khẳng định rằng sẽ mang lại những giải pháp công nghệ hiệu quả, giúp vận hành bộ máy quản lý một cách vững chắc cho khách hàng và doanh nghiệp.

  Là một thành viên thuộc tập đoàn giàu kinh nghiệm SACOMBANK, cùng mục tiêu trở thành công ty thương mại, phát triển và ứng dụng công nghệ hàng đầu tại 3 nước Đông Dương, STB – Tech hướng đến trở thành công ty hàng đầu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng nền tảng CNTT hỗ trợ kinh doanh vững chắc và hiệu quả nhất, qua đó nâng cao sự chuyên nghiệp và giúp doanh nghiệp hoàn toàn tự tin trong quá trình hội nhập quốc tế.

  Nguồn: STB - Tech