• Thứ Bảy, 11/02/2012 09:53 (GMT+7)

  Dịch vụ sao lưu trên "mây" EXA Backup ra mắt

  Mai Phương
  Công ty EXA về điện toán đám mây tại Việt Nam vừa giới thiệu dịch vụ sao lưu trực tuyến EXA Backup, công bố hợp tác chiến lược với 2 đối tác là NTS Security và VinaCIS.

  Ông Vũ Thái Hà, Giám đốc công ty EXA (giữa) cùng 2 đại diện đến từ công ty NTS Security (phải) và công ty VinaCIS.
  Theo ông Vũ Thái Hà, Giám đốc Công ty EXA, thực tế dịch vụ điện toán đám mây đã phát triển mạnh trên thế giới một vài năm gần đây nhưng ở Việt Nam việc ứng dụng vẫn còn chưa phổ biến. Do vậy, việc ra mắt sản phẩm sao lưu trực tuyến EXA Backup có thể giúp người dùng sao lưu những dữ liệu quan trọng mà không phải lo lắng đến các sự cố.

  Ông Hà cũng cho biết EXA Backup nhắm tới hàng triệu khách hàng tiềm năng mua dịch vụ này để bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong máy tính xách tay trước các rủi ro như bị virus phá hoại, mất mát do chép đè tập tin, hư hỏng ổ cứng...

  Ngoài ra, EXA Backup có thể giúp sao lưu dữ liệu tự động từ một hay nhiều máy tính vào một tài khoản duy nhất, người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu từ bất cứ nơi đâu chỉ cần kết nối Internet. Hơn nữa, dữ liệu được sao lưu tự động bằng EXA Backup thành nhiều bản theo thời gian, giúp ích cho việc tra cứu hay lấy lại các dữ liệu cũ khi cần thiết.

  Bên cạnh đó, điểm nổi bật của cơ chế bảo mật EXA Backup là dữ liệu được mã hóa 256 bit AES và SSL, do đó chỉ có chủ tài khoản mới có thể truy cập dữ liệu của mình. EXA Backup mã hóa dữ liệu sao lưu trước khi rời khỏi máy tính bằng 256 bit AES với mã khóa do chủ tài khoản thiết lập, dữ liệu luôn trong tình trạng mã hóa cả khi truyền đi trên Internet lẫn khi lưu trữ trên hệ thống EXA Backup.

  Cũng trong lần ra mắt dịch vụ sao lưu trực tuyến EXA Backup, công ty EXA cũng công bố hợp tác chiến lược với công ty NTS Security và Công ty VinaCIS. EXA và NTS Security ký kết hợp tác sẽ đem đến cho khách hàng nhiều giá trị gia tăng, đặc biệt là khách hàng đã sử dụng sản phẩm Kasperky sẽ được ưu đãi giảm 30% giá sử dụng dịch vụ EXA Backup. Trong lúc đó, Công ty VinaCIS được thành lập năm 2001 tại CHLB Đức và được EXA chọn làm đối tác về hạ tầng kỹ thuật, trong việc phát triển và triển khai dịch vụ EXA Backup.

   

  Người dùng có thể truy cập vào website của EXA Backup tại http://backup.exa.vn/ để đăng ký tài khoản với 2GB sử dụng miễn phí. Hoặc có thể sử dụng các gói dịch vụ có phí với dung lượng cao hơn cho người dùng cá nhân, công ty nhỏ, vừa và lớn.

  Giá bán sản phẩm EXA Backup dành cho cá nhân dung lượng 10GB giá 49.000 đồng/tháng, 30GB giá 99.000 đồng/tháng, 60GB giá 149.000 đồng/tháng và 100GB giá 199.000 đồng/tháng. Sản phẩm EXA Backup dành cho doanh nghiệp dung lượng 200GB giá 990.000 đồng/tháng, 500GB giá 1.990.000 đồng/tháng và 1.000GB (1TB) giá 3.490.000 đồng/tháng.

  Nhân dịp ra mắt EXA Backup, Công ty EXA tổ chức chương trình khuyến mãi "Ra mắt dịch vụ - khuyến mãi khủng” từ 10/2/2012 – 10/3/2012 tại http://backup.exa.vn với nhiều ưu đãi và quà tặng có giá trị: Giảm ngay 50% cho tất cả các khách hàng đăng ký sử dụng các gói dịch vụ trả phí 1 năm và đặt mua trực tiếp từ EXA.