• Thứ Sáu, 28/09/2012 20:28 (GMT+7)

  Z77 OC Formula – Bo mạch chủ chuyên ép xung đầu tiên từ ASRock

  ND
  ASRock vừa tung ra mẫu bo mạch chủ Z77 OC Formula nhắm đến chuyên gia ép xung như một điểm nhấn khẳng định chất lượng và đẳng cấp ASRock đã lên một tầm cao mới thực sự.

  Đây là bo mạch chủ đầu tiên của ASRock trong mảng ép xung, được thiết kế tỉ mỉ và chu đáo, Z77 OC Formula hứa hẹn sẽ giúp các “overclocker” phá vỡ mọi rào cản và lập ra những kỷ lục ép xung một cách dễ dàng.

  Bộ sản phẩm Z77 OC Formula.
  Z77 OC Formula được thiết kế 12 + 4 Power Phase với các linh kiện bền bỉ sẽ giúp bo mạch truyền tải dòng điện linh hoạt và hợp lý. Nhờ vào việc trang bị chip điều khiển CHiL 8328, ASRock Digi Power hỗ trợ PWM số, Dual-Stack MOSFET, tụ Multiple Filter Cap cao cấp, Z77 OC Formula mở ra khả năng cung cấp điện thế CPU (Vcore) tốt hơn bao giờ hết, ngoài ra còn lọc nhiễu tốt, điều này cũng góp phần ổn định dòng điện đến CPU.

  Trong thời gian từ 20/9 đến 31/10 khách hàng mua bo mạch chủ ASRock B75M-DGS hoặc Z77 (mã sản phẩm bất kỳ) sẽ nhận được 1 áo mưa ASRock. Chương trình áp dụng tại hệ thống bán lẻ của ASRock trên toàn quốc. (Chương trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến khi hết quà tặng).

  Ngoài việc được trang bị bộ nguồn mạnh mẽ và ổn định thì bộ tản nhiệt của bo mạch Z77 OC Formula hoạt động ấn tượng cũng như bề ngoài đẹp mắt, giúp bo mạch chủ luôn vững vàng khi hoạt động ở xung nhịp cao. Hệ thống tản nhiệt kép bao gồm tản nhiệt khí chủ động và tản nhiệt chất lỏng giúp cho hệ thống luôn luôn được làm mát một cách hiệu quả. Được chế tạo trên nền PCB 8 lớp, ASRock Z77 OC Formula trang bị thêm 4 lớp đồng ở giữa, giữ cho nhiệt độ bo mạch luôn thấp, cũng như gia tăng tính ổn định cho hệ thống, từ đó có thể dễ dàng đạt được các mức xung nhịp kỷ lục.

  Được thiết kế đầu cắm vuông chắc chắn, Hi-Density Power Connector của ASRock tải dòng điện hiệu quả hơn với độ dẫn điện cao, giảm 23% điện năng thất thoát và nhiệt độ giảm 22℃ tại các đầu nối. Khe cắm CPU và DRAM cũng được trang bị đầu tiếp xúc mạ vàng (15μ Gold Finger) giúp các kết nối trở nên liên tục và bền vững, hạn chế tối đa khả năng rò rỉ gây nguy hiểm cho hệ thống.

  Các tín đồ ép xung có thể tự tay điều chỉnh hệ số nhân CPU, tần số cơ bản BCLK và điện thế CPU nhờ các nút Rapid OC. Z77 OC Formula còn được trang bị 3 nút PCIe ON/OFF giúp bạn bật tắt các khe PCIe mà không phải tháo card ra, V-Probe cho phép theo dõi dễ dàng các chỉ số điện thế chính xác và nhanh chóng.

  Đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ là yếu tố hàng đầu, ASRock cam kết chính sách bảo hành rất tốt cho hệ thống kênh đại lý và người tiêu dùng. Bo mạch chủ ASRock được bảo hành cả trong trường hợp cháy nổ (nếu được xác định là do lỗi linh kiện nhà sản xuất), cong gãy chân socket (không giới hạn số chân socket, trong 3 tháng đầu kể từ ngày sản xuất hỗ trợ miễn phí, quá thời hạn 3 tháng kể từ ngày sản xuất bảo hành thu phí 200.000 đồng/trường hợp), cong vênh PCB, trầy xước đường mạch PCB, oxy hóa, rỉ sét linh kiện, PCB, các cổng kết nối In/On.

  ASRock Z77 OC Formula còn cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh thông số trong UEFI (Unified Extensible Firmware Interface – thế hệ BIOS mới) bao gồm các giải pháp Fine-Tuning V-Controller, Timing Configurator, Interactive UEFI, Multi-Thermal Sensor, Hardware Monitor, FAN-Tastic Tuning, Overclocking, OC DNA, IES, XFast RAM, FAN-Tastic Tuning… giúp cho các “overclocker” thỏa đam mê ép xung của mình.

  Với thiết kế rất chuyên nghiệp, các linh kiện cao cấp và những giải pháp toàn diện, phong phú, chắc hẳn bạn sẽ có cơ hội đánh bại Nick Shih, một trong những tay ép xung hàng đầu thế giới, khi thử sức cùng Z77 OC Formula của ASRock.

  Có thể thấy ASRock đã cách tân hoàn toàn từ khả năng sáng tạo trong thiết kế, sử dụng chất liệu cao cấp, gia cố mọi chi tiết nhằm mang đến một sản phẩm tốt thực sự cho người dùng chứ không đơn thuần là đánh đổi linh kiện để có giá thành tốt, điều mà không nhiều nhà sản xuất khác làm được.

  Cùng với bo mạch chủ Z77 OC Formula và CPU Core i7-3770K, Nick Shih gần đây đã xác lập kỷ lục thế giới mới khi đạt được mức xung 7.136 GHz với giải pháp tản nhiệt bằng heli lỏng.

  Theo ASRock.