• Thứ Tư, 03/10/2012 10:42 (GMT+7)

  Hệ thống lưu trữ HP 3PAR - lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

  ND
  Sau hơn 1 năm gia nhâp thị trường, Hệ thống lưu trữ HP 3PAR đã gặt hái được nhiều thành công, chứng tỏ hoàn toàn tương thích và đáp ứng tốt nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Hệ thống lưu trữ HP 3PAR là lựa chọn tiếp theo cho khách hàng đang sử dụng Hệ thống lưu trữ HP EVA và cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và có kế hoạch đầu tư hệ thống lưu trữ.

  Hệ thống lưu trữ HP 3PAR đáp ứng đầy đủ chức năng của một thiết bị lưu trữ truyền thống hoàn chỉnh và là một thiết bị lưu trữ tiên tiến với công nghệ cấu trúc lưu trữ hàng đầu thế giới mới được thiết kết đặc biệt, tối ưu hóa dịch vụ điện toán đám mây, mang lại cho khách hàng sự tự tin khi đầu tư.

  Tiết kiệm và tối ưu chi phí đầu tư

  Kiến trúc hiệu quả trong các hệ thống lưu trữ HP 3PAR cho phép khách hàng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn với dung lượng lưu trữ ít hơn và không cần mua nhiều đĩa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng dữ liệu như trước đây. Điều đó giúp làm giảm số lượng các hệ thống lưu trữ trong trung tâm dữ liệu, tiết kiệm được diện tích sàn, khắc phục tốt vấn đề tỏa nhiệt, làm mát và cấp nguồn.

  Một số công nghệ và chức năng nổi bật

  Công nghệ “Thin Provisioning” độc đáo và tiên tiến của hệ thống lưu trữ HP 3PAR giúp tiết kiệm 50% chi phí đầu tư dung lượng ổ đĩa cứng cần mua mà vẫn đáp ứng được yêu cầu. Như vậy với nhu cầu dung lượng 100TB lưu trữ, Khách hàng chỉ cần đầu tư 50TB cho hệ thống của mình. Một số khảo sát của HP cho thấy, khoảng 50% khách hàng sử dụng các hệ thống lưu trữ HP 3PAR sử dụng chức năng Thin Provisioning để cấp phát vượt dung lượng tủ đĩa tới 150% - một cách an toàn và tự tin mà không làm phát sinh các vấn đề hiệu năng.

  Chức năng tự động phân lớp lưu trữ (Autonomic Storage Tiering) cho phép dữ liệu tự động di chuyển giữa các lớp đĩa lưu trữ theo chính sách mà không cần cài đặt cấu hình một cách thủ công, nhờ đó khách hàng có thể cân đối đầu tư giữa các loại ổ đĩa khác nhau hợp lý và tiết kiệm hơn.

  Quản lý và vận hành hệ thống dễ dàng

  Các khách hàng đang sử dụng hệ thống lưu trữ HP EVA hiện đang rất phổ biến hiện nay hẳn đã quen thuộc với hệ thống quản lý mềm dẻo, dễ sử dụng. Chắc chắn, họ sẽ hài lòng hơn nữa khi vận hành hệ thống quản lý của Hệ thống lưu trữ HP 3PAR. Nhóm tính năng bổ sung thêm của Hệ thống lưu trữ HP 3PAR so với Hệ thống lưu trữ HP EVA không làm cho nó khó quản lý hơn mà trên thực tế, nhiều khách hàng chuyển từ Hệ thống lưu trữ HP EVA sang các Hệ thống lưu trữ HP 3PAR hoàn toàn tự tin với giao diện quản lý của các hệ thống HP 3PAR chỉ sau một vài giờ sử dụng mà không cần đến bất cứ khóa đào tạo chính thức nào.

  Hiện có tới 7 trong số 10 nhà cung cấp dịch vụ hosting (dịch vụ lưu trữ) trên thế giới sử dụng 3PAR, trong đó có Rackspace, Terremark, Savvis và SunGard. Trong ảnh là Hệ thống 3PAR của Công ty FPT Online.

  Khác với một số hệ thống lưu trữ khác, Hệ thống lưu trữ HP 3PAR cho phép khách hàng thấy được dung lượng dữ liệu đã ghi thực tế của họ. Khả năng biết được đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng đĩa của tủ đĩa SAN có thể giúp cho người quản trị hệ thống ấn định ‘Dung lượng lưu trữ’ cho người dùng cuối mà không cần cấp phát dung lượng đĩa vật lý nhiều như không gian đĩa lưu trữ. Người quản trị hệ thống không cần phải yêu cầu mua thêm đĩa thường xuyên như trước đây (hoặc có thể đẩy lùi thời gian mua đĩa) khi người dùng cuối yêu cầu cấp phát thêm dung lượng đĩa. Người quản trị sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng cuối vì giờ đây đã có thể cấp phát dung lượng lớn hơn khi biết rằng dữ liệu ghi thực sự của họ rất ít. Với việc tăng tới 2 lần mật độ ảo hóa và giảm hơn 50% lượng máy chủ cần thiết, khách hàng cũng sử dụng được nhiều máy chủ ảo hơn với Hệ thống lưu trữ HP 3PAR.

  Có thể ứng dụng mô hình ITaaS (dịch vụ IT) khi sử dụng Hệ thống lưu trữ HP 3PAR

  Nhiều khách hàng đang tìm cách ứng dụng và cung cấp hạ tầng theo mô hình ITaaS cho các hệ thống của mình - Hệ thống lưu trữ HP 3PAR hiện đang đáp ứng các dạng triển khai này, điều này có nghĩa Hệ thống lưu trữ 3PAR đã được thiết kế để hỗ trợ nhiều ‘cư dân’ – tức là những nhóm người dùng khác nhau từ các phòng ban khác nhau hoặc thậm chí các doanh nghiệp khác nhau – khi họ chạy các loại tải công việc khác nhau (workloads) trên cùng một hệ thống lưu trữ chung.

  Đối với các khách hàng đang sử dụng Hệ thống lưu trữ HP EVA cũ và có nhu cầu nâng cấp hoặc chuyển đổi sang hệ thống mới thì hoàn toàn có thể hợp nhất nhiều hệ thống HP EVA vào một hệ thống lưu trữ HP 3PAR để tiết kiệm chi phí.

  Như vậy, với việc cung cấp ra thị trường Hệ thống lưu trữ HP 3 PAR, HP một lần nữa khẳng định vị thế của nhà cung cấp giải pháp và hệ thống CNTT hàng đầu thế giới thông qua các giải pháp hạ tầng hội tụ giúp khách hàng hợp nhất quản trị, giảm tổng chi phí sở hữu trên nền tảng hội tụ lưu trữ, máy chủ và hệ thống mạng.

  Từ khóa: 3PAR, HP, lưu trữ, máy chủ