• Thứ Hai, 15/10/2012 10:55 (GMT+7)

  Hội chợ Triển lãm ở Đại học Bách khoa TP.HCM

  Như Dũng
  Hội chợ Triển lãm "55 năm Bách khoa - Con người và thành tựu" sẽ được tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ĐH Bách khoa TP.HCM các ngày 21 – 24/10/2012 tại khuôn viên của Trường.

  55 năm một chặng đường, 55 thế hệ sinh viên đã được đào tạo tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, đã tỏa đi khắp nơi trong nước và trên thế giới để lao động và cống hiến. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, với sứ mệnh “trồng người”, tạo nên những con người chất lượng của khoa học và công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập như là một cơ hội để nhìn lại, cảm nhận và tôn vinh những con người miệt mài lao động khoa học kỹ thuật, cũng như những giá trị cống hiến khoa học của trường suốt chặng đường qua.

  Một góc Trường Đại học Bách khoa TP.HCM - ảnh tư liệu.
  Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình kỷ niệm là Triển lãm “55 năm Bách khoa – Con người và thành tựu”, nơi hội chung những thế hệ sinh viên bách khoa nay đã là những doanh nhân thành đạt, mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng để phục vụ cộng đồng, đại diện cho sự lao động không ngừng nghỉ và là niềm tự hào của trường. Hội chợ Triển lãm “55 năm Bách khoa - Con người và thành tựu” sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/10/2012, tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

  Với chủ đề tôn vinh con người và thành tựu, triển lãm được thiết kế thành 2 khu chính: Dãy A: Sản phẩm và dịch vụ của các doanh nhân thành đạt được đào tạo từ Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM; Dãy B: Các thành tựu nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và các đơn vị liên kết. Ngoài ra, để tạo không khí cho lễ kỷ niệm 55 năm thành lập, triển lãm còn kết hợp một khu gian hàng nhằm phục vụ các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh cũng như các giảng viên đang làm việc và học tập tại trường, với các sản phẩm giáo dục và hỗ trợ học tập: Sách, văn phòng phẩm; Sản phẩm CNTT, sản phẩm phần mềm giáo dục; Trường đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học liên kết… Đây là cơ hội để các bạn sinh viên của trường có thể giao lưu, học hỏi từ sự thành công của các bậc đàn anh đi trước, nhằm định hướng đúng cho con đường sau khi ra trường.

  Không dừng lại ở ý nghĩa kỷ niệm, tôn vinh và cảm nhận, cùng với chuỗi các hoạt động khác của lễ kỷ niệm; sự kiện là cơ hội để giao lưu, trao đổi kiến thức về học thuật cũng như kinh doanh. Sự kết nối giữa những con người cùng chung một cái nôi đào tạo sẽ là điều kiện thuận lợi cho mọi giao dịch và hợp tác thành công. Thông qua các đơn vị truyền thông, nhà trường mong đưa thông tin này rộng khắp đến với cộng đồng, và đặc biệt là đến với tất cả cựu sinh viên của trường, bởi ban tổ chức chương trình mong muốn nhiều sự đóng góp hơn nữa về khoa học và kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong điều kiện mà khoa học kỹ thuật ngày càng quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.