• Thứ Hai, 15/10/2012 15:26 (GMT+7)

  Ngày hội Tân sinh viên 2012 tại ĐHQG Hà Nội

  Như Dũng
  Ngày hội Tân sinh viên 2012 do Hội sinh viên Hà Nội, ĐHQG Hà Nội và Công ty Cổ phần MH Việt Nam tổ chức trong 3 ngày 19 – 20 – 21/10 tại Quảng trường ĐHQG Hà Nội.

  Đây là sự kiện lớn nhất của sinh viên Thủ đô chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XIV, Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X. Ngày hội Tân sinh viên 2012 là chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để chào đón gần 100.000 tân sinh viên của 63 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội; ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh, những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

  Minh hoạ: Khu ký túc xá của ĐHQG Hà Nội ở 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội - ảnh tư liệu của fibe.ueb.edu.vn.
  Các sự kiện được tổ chức mang phong cách trẻ trung, sôi động, tạo không khí vui vẻ, lạc quan cho tân sinh viên trước khi chính thức bắt đầu cuộc sống sinh viên - quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Trong khuôn khổ sự kiện, Thành Đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Hà Nội tổng kết và phát động đợt thi đua rèn luyện để trở thành Sinh viên 5 tốt, Sinh viên Thủ đô thời đại mới. Những hoạt động chính của Ngày hội Tân Sinh viên 2012 gồm:

  • Triển lãm sách - thiết bị trường học với sự tham gia của những nhà sách, nhà xuất bản lớn, là nơi giới thiệu và cung cấp sách tham khảo, giáo trình, văn phòng phẩm với mức ưu đãi nhất dành cho Tân Sinh viên
  • Trưng bày, giới thiệu những sản phẩm - dịch vụ cần thiết với sinh viên như điện thoại, viễn thông, ngân hàng, điện máy, thời trang cùng hàng loạt các chương trình giảm giá, khuyến mại, các trò chơi trúng thưởng
  • 4 Hội thảo với các chủ đề “Rèn luyện để trở thành sinh viên Thủ đô thời đại mới”, Hội thảo chuyên đề “Học tập tín chỉ bậc đại học”; Hội thảo “Tình bạn, tình yêu với tân sinh viên” và Hội thảo “Phương pháp học tập và thi tiếng Anh đạt chuẩn châu Âu” là diễn đàn để các bạn tân sinh viên được chia sẻ những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, thiết thực nhất, nhằm giúp các bạn có được sự chuẩn bị chu đáo nhất ngay từ đầu năm học mới
  • Đêm hội Tân sinh viên 2012 là chương trình nghệ thuật được đầu tư dàn dựng, với các tiết mục văn nghệ của sinh viên, tân sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Chương trình còn có sự tham dự của các ca sĩ, nhóm nhạc hiện đang được sinh viên yêu mến như Thái Thùy Linh, Hoàng Hải, Đinh Mạnh Ninh, Đăng Quân...
  • Tại Lễ khai mạc và Đêm hội Tân sinh viên, Ban tổ chức sẽ trao học bổng cho tân thủ khoa đạt thành tích xuất sắc nhất; tân thủ khoa, tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Danh sách thủ khoa xuất sắc và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do các trường đại học, học viện, cao đẳng đề xuất, được Hội Sinh viên Hà Nội lựa chọn.

  Trước đó, ngày 28/9, cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nghị lực – Bí quyết thủ khoa đã được tổ chức để chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết thành công của các thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa “kép” xuất sắc với độc giả cả nước.

  Đồng hành với Ngày hội Tân sinh viên 2012, các doanh nghiệp, đơn vị khẳng định mạnh mẽ cam kết đồng hành với sinh viên Thủ đô, chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên, khen thưởng những thành tích xuất sắc của các em. Nhà đồng hành Vàng của sự kiện năm nay là Nokia. Nhà đồng hành Bạc là Ngân hàng Vietinbank. Bên cạnh đó, Ngày hội còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực viễn thông, sách, thiết bị trường học, thời trang, thực phẩm… Thông tin chi tiết về Ngày hội Tân sinh viên 2012 có tại: www.mhvietnam.com.

  Từ khóa: Sinh viên