• Thứ Tư, 17/10/2012 17:14 (GMT+7)

  Sự kiện Mobile Vietnam 2012 khai mạc tại Hà Nội ngày 18/10

  Như Dũng
  Mobile Vietnam 2012 quy tụ các tập đoàn, công ty hàng đầu trong lĩnh vực di động tại Việt Nam, mang lại cái nhìn toàn cảnh về ngành di động và những cơ hội hợp tác, phát triển mới.

  Triển lãm – Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012 (Mobile Vietnam 2012) của Bộ TTTT là sự kiện chuyên ngành di động quốc tế tại Việt Nam dành cho tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực di động trong và ngoài nước. Mobile Vietnam được xã hội quan tâm và là sân chơi rộng lớn, chính thức cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và di động.

  Hình minh hoạ của website www.mobilevietnam.vn.
  Mobile Vietnam 2012 quy tụ các đơn vị lớn nhất ngành như Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), Sony Electronics Vietnam, Ericsson Việt Nam, Huawei Technologies (Vietnam) Co Ltd, Telcodia Techonologies Inc, Gemalto N.V, Samsung Vina Electronics Co Ltd, Smaato Pte Ltd, Thanh Cong Mobile, VTC… Các doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ đem đến cho ngành công nghệ di động Việt Nam cái nhìn toàn cảnh mới và mở rộng hơn nữa các cơ hội hợp tác quốc tế.

  Lễ khai mạc sự kiện Mobile Vietnam 2012 sẽ được tổ chức trang trọng vào 9h ngày 18/10/2012 tại Hà Nội với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng và lãnh đạo các cục, vụ của Bộ TTTT; quan chức thuộc các bộ, ban, ngành có liên quan... Sự kiện bao gồm những hoạt động chính:

  Triển lãm Mobile Vietnam 2012

  Triển lãm Mobile Vietnam 2012 là nơi hội tụ của các sản phẩm, dịch vụ ưu việt và tiên tiến trong lĩnh vực CNTT di động. Các hoạt động gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa Lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước cấp cao với các đơn vị, doanh nghiệp và hoạt động xúc tiến, trao đổi hợp tác trên lĩnh vực di động giữa các doanh nghiệp sẽ được thực hiện trong khuôn khổ của triển lãm. Tại các gian hàng triển lãm sẽ có rất nhiều các chương trình khuyến mãi, trò chơi đặc sắc, độc đáo xuất hiện lần đầu, mang đến sự bất ngờ thú vị cho khách tham quan.

  Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012

  Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam được xây dựng với chủ đề Tương lai ngành di động Việt Nam. Hội nghị có vai trò định hình cho tương lai ngành di động Việt Nam. Hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được 17 bài tham luận của diễn giả từ Bộ TTTT, các nhà khai thác viễn thông hàng đầu Việt Nam và các diễn giả, đại diện của các công ty nước ngoài có uy tín trên thế giới như: Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông (Bộ TTTT), Viettel, VNPT, Ericsson Vietnam, Huawei, Google, Intel, Goldsun Focus Media, Gelmato, Công ty máy tính Lạc Việt... Nội dung Hội nghị sẽ đề cập đến các vấn đề như: Chính sách điều tiết Viễn thông Việt Nam, Chiến lược phát triển của các nhà khai thác, Hoạt động đầu tư ra quốc tế trong lĩnh vực di động, Các giải pháp phát triển 3G tại Việt Nam, Quảng cáo và tiếp thị trên di động, Dịch vụ nội dung và giải trí trên di động v.v…

  Ngày hội việc làm trong lĩnh vực di động và ICT

  Với sự phát triển không ngừng của thị trường di động, nhu cầu về nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực ICT và di động cũng ngày càng tăng. Hiện, khoảng gần 50 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, trong đó nhiều trường có đào tạo về ICT sẽ là nguồn cung cấp nhân lực công nghệ di động rất lớn. Ngày hội việc làm trong lĩnh vực ICT được Ban tổ chức đề ra với mục tiêu tạo môi trường xúc tiến và kết nối hai nguồn cung – cầu này. Các hoạt động tuyển dụng tại chỗ, cung cấp thông tin về việc làm, diễn đàn việc làm lĩnh vực di động và ICT sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/10/2012.

  Bình chọn Sản phẩm di động được ưa chuộng nhất của năm

  Tạp chí Xã Hội Thông tin và Báo điện tử VNMedia đăng cai tổ chức chương trình trong khuôn khổ của Mobile Vietnam 2012. Chương trình đã thu hút được trên 50 đề cử trên 11 chủng loại sản phẩm di động như điện thoại, smartphone, tablet, laptop, phần mềm di động, dịch vụ nội dung di động v.v… Thông tin tham khảo có thể xem trên website: www.mobilevietnam.vn

  Từ khóa: triển lãm