• Thứ Tư, 21/11/2012 15:32 (GMT+7)

  VBEB: Tiêu chuẩn quốc tế giao thoa xu hướng công nghệ tương lai

  Ngọc Lưu
  Ngày 24/11/2012, Trường Đào tạo CNTT và Viễn Thông VBEB sẽ tổ chức chuỗi hội thảo ‘Xu hướng công nghệ và bạn’ với sự trình bày của các chuyên gia công nghệ quốc tế.

  Nắm bắt xu hướng công nghệ tương lai

  Trường Đào tạo CNTT và Viễn thông VBEB hiện là đối tác chiến lược của các đơn vị đào tạo uy tín tại Ấn Độ và đang sỡ hữu các chương trình đào tạo CNTT và Viễn thông theo chuẩn quốc tế. Qua quá trình hoạt động đào tạo và tư vấn giải pháp, nguồn lực cho doanh nghiệp, VBEB nhận ra nhu cầu hiểu biết về Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Hệ thống nhúng (Embedded System) của các doanh nghiệp cũng như kỹ sư CNTT ngày càng cao. Từ đó, với vai trò định hướng và dẫn đầu xu thế CNTT và Viễn thông, VBEB tổ chức chuỗi hội thảo ‘Xu hướng công nghệ và bạn’ nhằm phần nào đáp ứng nhu cầu trên.

  Thời gian và địa điểm diễn ra Hội thảo “Xu hướng công nghệ và bạn”:

  -    Hội thảo “Điện toán đám mây”:

  Thời gian:  09h00 – 11h00 ngày 24/11/2010

  Địa điểm: 2/27A Cao Thắng – Q.3 – TP.HCM

  -    Hội thảo “Embedded Applications and Embedded Linux -  ARM9” :

  Thời gian:  14h40 – 16h10 ngày 24/11/2010

  Ø  Đăng kí tham dự hội thảo tại:

  Hotline: (08) 3832.8222 – Tel: 0919.533.786

  (Ms.Hảo) - Email: hao.bui@vbeb.vn

    Email: info@vbeb.vn.
  Tại hội thảo, các chuyên gia Dileep Patra – chuyên về Embedded System và Robotic, Statiz Kumaz Y Z, Ravi Razar K chuyên về điện toán đám mây và ứng dụng Android sẽ giới thiệu chi tiết về hai chủ đề chính: Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Hệ thống nhúng (Embedded System) Linux và ARM 9. Hai chủ đề này hiện đang thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của giới CNTT và Viễn thông quốc tế cũng như Việt Nam. Đồng thời, khi tham gia hội thảo, các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Viễn thông cũng có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về những thách thức và cơ hội của ngành, dự án mẫu cũng như các kỹ năng nghề nghiệp khác.

  Công nghệ đám mây hiện đang là làn sóng công nghệ mới thu hút sự chú ý của hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Apple, Amazon…. Ngày nay, các doanh nghiệp thế giới đã ứng dụng điện toán đám mây để đáp ứng khả năng kết nối dữ liệu mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị từ máy tính bàn đến máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động. Tại Việt Nam, các ứng dụng căn bản của các điện toán đám mây như Dropbox, Google Docs… đang dần trở nên phổ biến; nhu cầu hiểu biết, sử dụng công nghệ này ngày càng cao đã và đang mở ra xu thế mới cũng như một thị trường công nghệ tiềm năng mới.

  Với chuỗi hội thảo ‘Xu hướng công nghệ và bạn’, VBEB thể hiện đúng vị trí tiên phong, cập nhật xu hướng công nghệ tương lai cũng như thể hiện tinh thần chia sẻ tri thức, hỗ trợ đối với các cá nhân hoạt động trong ngành CNTT và Viễn thông.

  Tiêu chuẩn quốc tế

  Là đối tác chiến lược tại Việt Nam của các công ty đào tạo uy tín của Ấn Độ, VBEB không ngừng xây dựng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao về chất lẫn lượng của ngành CNTT. Chương trình đào tạo của VBEB hiện nay gồm 11 khóa học và hơn 20 dự án được thiết kế giảng dạy song ngữ Anh - Việt, đội ngũ giảng viên là là các chuyên gia đến từ Ấn Độ cùng các trợ giảng nhiều kinh nghiệm. Chương trình đào tạo của VBEB bao gồm 4 mảng chính: Điện toán đám mây (Cloud Computing), Hệ thống nhúng (Embedded System), Ứng dụng Android ( Android Apps) và Robotic.

  Thông tin về Trường đào tạo CNTT và Viễn Thông VBEB:

  ü Công ty TNHH VBEB, tên viết tắt từ: Vietnamese – Brain – Experience – Bright – Future, được thành lập từ năm 2011

  ü Địa chỉ: 2/27A Cao Thắng – Q.3 – TP.HCM

  ü Email: info@vbeb.vn

  ü Website: http://vbeb.vn/.

  Chương trình Điện toán đám mây tại VBEB gồm các khóa học: Hệ thống lưu trữ Cloud Computing and SAN, các khóa học do VM Ware hay Citrix cung cấp. VM Ware cung cấp các khóa học: VmWare Vsphere, VmWare View, Vmware Vcloud. Citrix cung cấp 3 khóa học: XenSerer, XenApp, Xen Desktop. Mỗi khóa học đều có những yêu cầu khắt khe ở cả đầu ra lẫn đầu vào. Vì vậy, các học viên đến đăng ký học đều sẽ được tư vấn chi tiết để chọn khóa học và lộ trình học phù hợp. Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình học, VBEB sẽ luôn được bảo đảm học viên học tập với các chuyên gia tốt nhất, thực hành trên hệ thống máy chủ hiện đại và trải nghiệm công việc với các dự án thực tế.

  Trong khi đó, các khóa học về hệ thống nhúng được thiết kế từ căn bản đến nâng cao gồm các kiến thức độc đáo về vi điều khiển ARM7 LPC2148 và hệ điều hành Linux. Học viên sẽ được đào tạo và thực hành trên bo mạch sử dụng vi điều khiển ARM7 LPC2148 do chính VBEB thiết kế để phát triển các ứng dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời, VBEB sẽ đào tạo chuyên sâu về cấu trúc Linux – hệ điều hành mã nguồn mở đang phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn các thao tác, các giải thuật, cách lập trình cũng như các giao thức mạng, quy trình giao tiếp qua mạng giữa những hệ thống Linux. Khóa học còn tập trung vào cấu trúc lõi Kernel của Linux, cách phát triển Driver cho các thiết bị ngoài vi sau đó tích hợp vào Kernel. Học viên sẽ được thực hành tải Kernel và phát triển mạch vào thực tế dưới sự hướng dẫn chi tiết của các chuyên gia.

  Các khóa học Android căn bản tại VBEB sẽ cung cấp nền tảng vững chắc nhất để các học viên tự tin lập trình và phát triển những ứng dụng mong muốn. Các khóa học nâng cao mang đến kiến thức và kĩ năng điêu luyện hơn để học viên có thể đáp ứng những yêu cầu phức tạp nhất trong việc lập trình Android.

  Khóa học Robotic của VBEB cũng không nằm ngoài xu thế chung của VBEB là tiêu chuẩn chặt chẽ và nắm bắt xu thế quốc tế. Trong chương trình, VBEB đào tạo chi tiết về cấu trúc robot, công nghệ điều khiển robot tiên tiến, lập trình robot và yêu cầu học viên thực hành với các dự án thực tế như: Robot kiểm soát GSM, Robot RF, Robot dò mìn…

  Hình ảnh minh họa do VBEB cung cấp.
  Sự khác biệt và cũng là nét độc đáo của VBEB là sự chặt chẽ, chi tiết và yêu cầu thực hành cao trong chương trình đào tạo, hơn nữa, tất cả các khóa học đều được đào tạo song ngữ Anh - Việt. Với mô hình đào tạo này, học viên VBEB vừa có thể trau dồi kiến thức chuyên nghành vừa phát triển kỹ năng Anh ngữ để thích ứng với môi trường làm việc quốc tế, nhờ đó, gia tăng các cơ hội sự nghiệp cho học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

  Tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, định hướng đón đầu công nghệ của VBEB không chỉ thể hiện ở chương trình đào tạo CNTT và Viễn thông mà còn được ứng dụng chặt chẽ trong các dự án tư vấn giải pháp hay cung cấp nguồn lực cho doanh nghiệp. Với sự cố vấn và tham gia của các chuyên gia công nghệ hàng đầu Ấn Độ và Việt Nam, VBEB mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp CNTT tối ưu nhất với chi phí đầu tư được giảm thiểu tối đa. Đồng thời, VBEB còn cung cấp giải pháp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao ngắn hạn hay dài hạn tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp.

  Trong thời đại các làn sóng công nghệ mới được sinh ra mỗi ngày nếu doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ không cập nhật hoặc cập nhật rời rạc thì việc bị bỏ lại phía sau thời đại là điều tất yếu. Vì vậy, định hướng của VBEB nhằm nắm bắt các làn sóng công nghệ mới, tìm kiếm sự giao thoa giữa các làn sóng này cũng như sự giao thoa giữa công nghệ tương lai và quy chuẩn quốc tế nghiêm ngặt là đáng ngưỡng mộ và cỗ vũ.

  Từ khóa: CNTT, đào tạo CNTT