• Thứ Sáu, 28/12/2012 14:45 (GMT+7)

  Giữ điện thoại luôn phủ sóng cùng Line Messenger

  PV
  Cuối năm là thời điểm mạng di động thường bị nghẽn do lượng người liên lạc tăng đột biến.. Giải pháp Line Messenger giúp người dùng có thể vượt qua trở ngại này để gửi lời chúc năm mới đến người thân và bạn bè.

  Tháng 3/2011, Nhật Bản gần như tê liệt toàn bộ hệ thống viễn thông sau khi bị thảm họa kép động đất và sóng thần. Cả nước Nhật Bản lặng đi trong mất mát và hỗn loạn. Các đường dây điện thoại và di động tại khu vực xảy ra thiên tai gần như bị cắt đứt hoàn toàn. Chỉ còn một vài bốt điện thoại công cộng còn hoạt động và luôn ở trạng thái quá tải với dãy hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt. Những người may mắn sống sót rất sốt ruột tìm kiếm thông tin về người thân, bạn bè, ai còn ai mất hay đang lưu lạc chốn nào.

  Hình minh họa do NHN cung cấp.
  Công ty giám sát Internet Renesys nhận thấy trong khi điện thoại tê liệt thì đường truyền Internet tại Nhật Bản vẫn gần như bình thường sau thiên tai. Do vậy các chuyên viên kỹ thuật đã nhanh chóng “vắt óc” để làm thế nào để truyền thông tin qua Internet, 3G theo cách gọi điện hay nhắn tin truyền thống.

  Chỉ sau 3 tháng, bài toán này đã được các kỹ sư của NHN Nhật Bản trả lời với hệ thống Line Messenger, một ứng dụng chat nhanh cho điện thoại di động và máy tính khi có kết nối Internet hoặc 3G. Tự động nhập số điện thoại từ danh bạ, Line Messenger cho phép người Nhật gọi điện, nhắn tin hỏi thăm nhau chỉ với điều kiện duy nhất là có Internet.

  Tính hữu ích và cấp thiết của Line được minh chứng khi nhanh chóng đạt 2 triệu lượt tải về (download) sau 3 tháng ra mắt rồi tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao. Sự mới mẻ của Line đã thu hút người Nhật và trở thành trào lưu sử dụng trong toàn xã hội. Khi hệ thống điện thoại gần như đã phục hồi hoàn toàn, người Nhật vẫn giữ thói quen dùng Line hàng ngày. Trào lưu này ngay lập tức lan sang các thị trường láng giềng Hàn Quốc, Đài Loan…rồi mở rộng sang Đông Nam Á, Bắc Mỹ. Một năm rưỡi sau ngày ra mắt, Line đạt gần 90 triệu người sử dụng.

  Line đạt được lượng người dùng ấn tượng một phần cũng nhờ xu hướng sử dụng smartphone và Internet di động đang tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Với nhiều ứng dụng liên tiếp được tung ra, liên lạc qua Internet, 3G đang ngày một trở nên hữu dụng và đa dạng hơn trong cuộc sống. Dịp cuối năm, người dùng smartphone tại Việt Nam có thể trải nghiệm tính tiện dụng của Line để giải quyết vấn đề nghẽn mạng. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, rất dễ cài đặt và sử dụng.

  Line Messenger là ứng dụng gọi điện và chat miễn phí do NHN Nhật Bản phát triển. Tính đến tháng 12/2012, LINE đã có 90 triệu người dùng tại 200 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh tính năng chính là chat và gọi điện miễn phí qua Internet, Line Messenger còn mang đến nhiều tiện ích thú vị như chỉnh sửa ảnh Line Camera, thiệp điện tử Line Card, game Line Pop… Tham khảo thông tin tại http://line.naver.vn.
   

  Nguồn: NHN