• Thứ Năm, 29/06/2006 10:39 (GMT+7)

  hướng dẫn game Syberia 2

  Câu hỏi :
  Xin chỉ em cách chơi game Syberia 2 để qua bài 1 (xi_trum_leng_keng@yahoo.com)
   

  Trả lời :
  Sau đây là hướng dẫn chơi màn 1: Thị trấn cuối cùng, Romanburg của game Syberia
   Khi bắt đầu, bạn đi xuống phía dưới, chạy qua chiếc máy đổ than và gặp Oscar đang ở bên chiếc máy lên dây cót cho tàu hỏa, bạn hãy nói chuyện với Oscar và được thông báo phải lên giây cót cho tàu lửa thì mới có thể đi tiếp được. Sau khi bạn lên giây cót cho tàu lửa, quay lại nói chuyện với Oscar lần nữa và nhận được yêu cầu bạn đổ than vào toa chứa than.Bạn hãy quay lại chỗ chiếc máy, đến bảng điều khiển và kéo cần điều khiển, nó hoạt động nhưng sẽ không đổ than lên toa tàu. Bạn hãy chạy lại đầu cuối con đường, sau căn nhà bên phải, click chuột vào cánh cửa sắt bị khóa rồi quay trở ra, quay lại căn nhà vừa rồi và đi vào trong. Đến nói chuyện với Emiliov.

   Sau khi nói chuyện với ông ta xong, bạn tới cái bàn bên cạnh lấy chiếc chìa khóa nhỏ trên bàn. Hãy đi đến chỗ gần cửa ra vào, ở đó có 3 cái máy bán kẹo tự động, bạn dùng chìa khoá mở khay tiền của cái máy bên phải trong cùng và lấy tiền để mua kẹo ở hai máy còn lại. Chọn lấy đồng tiền có hình con nai để mua kẹo sugar candy ở cái máy ngoài cùng (giành cho cô bé gái sau này), lấy đồng 50 thứ 2 từ trái sang để mua kẹo fish candy ở cái máy còn lại (giành cho con Youki ), sau khi mua xong bạn có thể dùng chìa khoá lấy lại tiền. Bây giờ quay lại chỗ chiếc máy đổ than và nhìn xuống phía dưới. Bạn sẽ nhìn thấy một bé gái, đấy là Malka, nói chuyện với cô bé và chọn “KEY”, cô bé nói sẽ đưa chìa khoá cho bạn nếu... bạn cho cô bé một ít kẹo. Bạn hãy cho Malka viên sugar candy, cô bé sẽ thả một quả bong bóng lên và có cột một chiếc chìa khóa vào sợi dây của quả bong bóng, lấy chìa khoá và mở cách cửa có cầu thang dẫn xuống phía dưới.

   Sau đó bạn hãy nói chuyện với Malka, cô bé sẽ cho bạn biết về Cirkos, hai anh em Ivan và Igor (bọn chúng sẽ gây cho bạn lắm rắc rối sau này). Nguyên nhân chiếc máy đổ than không hoạt động được là do cái máy ở dưới không hoạt động. Bạn hãy tới chỗ Malka, sau đó đến bên dưới bạn sẽ thấy nguyên nhân chiếc máy đổ than không hoạt động được là do cái máy ở đây không hoạt động, sau đó nhìn qua bên trái cái máy bạn sẽ thấy một bình xăng rỗng. Cách giải quyết là lấy bình và đi tìm xăng... bạn cứ đi xuống dọc theo con đường ray ở phía trên và rẽ trái đến chỗ căn nhà của hai anh em Ivan và Igor (căn nhà mà cửa chính có cái cửa nhỏ mở ra mở vô được đấy). Tới đó gọi cửa, Ivan sẽ ra nói chuyện với bạn, bạn xin hắn ít xăng nhưng hắn bảo là không có. Bạn đành phải tìm cách “xin trộm” ít xăng của hắn. Bạn tiếp tục đi thẳng và sẽ thấy hai tấm áp phích quảng cáo về những con ngựa, bạn nhấp chuột vào tấm áp phích cuối cùng để xé tấm áp phích đó, chui vào trong qua khe hở. Bạn sẽ thấy một con vật trong cái thùng (đấy là con Youki), hãy mở cái thùng cho nó chạy đi, tên Ivan sẽ đuổi theo và bạn hãy đi tới chỗ bình xăng nhấp chuột vào để đánh tráo nó. Đi tới nói chuyện với Igor, sau đó bạn đi ra ngoài. Bây giờ, bạn đi tới cái máy, đổ xăng vào và khởi động nó bằng cách nhấn nút bên phải trên cột sắt. Đi lên và kéo cần khởi động máy đổ than. Sau khi đổ than xong, Oscar sẽ chạy đến và thông báo cho bạn ông Hans đã biến mất... Đến đây là kết thức phần 1, bạn hãy tiếp tục giải quyết các khó khăn phía trước và quan trọng nhất là cần tìm gấp ông Hans.
   
  Chuyên mục: Game