• Thứ Năm, 21/07/2011 09:01 (GMT+7)

  Ghi đĩa multisession

  Câu hỏi :

  Tôi ghi đĩa CD bằng Nero Burning Rom (Nero 8.3.6), cả Nero Express nữa. Tinh chỉnh để ghi đĩa multisession: đầu tiên là start multisession, ghi lần sau là Continue multisession. Tùy chỉnh xong và burn, sau đó cho đĩa vào ổ thì phát hiện đĩa đã bị đóng multisession, không ghi tiếp được, đã thử ghi 4 CD trắng đều bị như vậy. Không biết lỗi do nguyên nhân nào?  Trả lời :

  Chúng tôi nghĩ rằng hiện tượng lỗi mà bạn gặp thường là do thao tác sai. Vì version Nero 8.3.6 đã cũ nên khó tìm, chúng tôi đã tìm version mới nhất là Nero 10, cài đặt vào Windows 7 rồi kiểm tra khả năng ghi CD multisession thì nó hoạt động tốt, đĩa CD có thể ghi nhiều lần bình thường. Chúng tôi chọn chế độ mặc định: Data mode = Mode 1, File System = ISO 9660 + Joliet, Filename length = 8.3 (Level 1), Character set = ISO 9660. Lần đầu chọn chế độ "Start multisession", thiết lập các thư mục và file cần ghi rồi "Burn" CD. Các lần sau thì chọn chế độ "Continue multisession", chọn track cuối cùng cần ghi tiếp, thiết lập các thư mục và file cần ghi rồi "Burn" CD.

  Lưu ý rằng, nếu không có yêu cầu ghi CD đặc biệt, bạn có thể dùng khả năng sẵn có của tiện ích quản lý tập tin "Windows Explorer" của Windows 7 để ghi CD. Tiện ích này cũng hỗ trợ chế độ multisession, hơn nữa thao tác khá tiện dụng và dễ dàng, bạn xử lý ổ CD y như ổ đĩa cứng.

  Chuyên mục: Khác