• Thứ Ba, 01/12/2009 09:56 (GMT+7)

  Lỗi INSUFFICIENT MEMORY khi chạy Foxpro 3.0

  Câu hỏi :
  Tôi có phần mềm viết trên Foxpro 3.0 khi chạy trên các máy có RAM trên 1GB thì bị báo lỗi INSUFFICIENT MEMORY và không thể khởi động được chương trình.

  Xin hướng dẫn cách khắc phục.
   

  Trả lời :
  Visual Foxpro 3.0 là phiên bản chạy trên Windows, về lý thuyết nó sẽ dùng bộ nhớ ảo do Windows cung cấp. Tùy theo version mà Windows sẽ quản lý RAM tối đa là bao nhiêu. Tuy nhiên hiện nay, chúng ta thường dùng các version Windows XP, Vista, Windows 7, các version này cho phép quản lý RAM khá lớn (>3GB).

   Chúng tôi không có điều kiện để cài FoxPro 3.0 và kiểm tra lỗi mà bạn trình bày, tuy nhiên nếu nó báo lỗi INSUFFICIENT MEMORY như bạn nói thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

   • Máy bị virus, bạn hãy quét và diệt virus để đảm bảo máy không bị virus.
   • Đoạn mã kiểm tra kích thước bộ nhớ của FoxPro 3.0 không để ý đến trường hợp bộ nhớ quá lớn, trong trường hợp này bạn phải giảm RAM xuống hay cài FoxPro version mới hơn.
   Lưu ý về nguyên tắc, các version FoxPro mới hơn đều tương thích với version cũ, việc chuyển mã nguồn phần mềm FoxPro version cũ sang version mới thường dễ dàng, rất ít khi phải hiệu chỉnh code nhiều.
   
  Chuyên mục: Lập trình