• Thứ Bảy, 27/12/2003 14:58 (GMT+7)

    Câu hỏi :
    Cài 1 chương trình có bản quyền thì khi chạy nó sẽ hiện hộp thoại hỏi license, nếu sau vài lần không nhập vào hoặc nhập sai thì sẽ không hiện hộp thoại đó nữa mà hiện thông báo “Sorry! You ....”. Vậy làm thế nào để đăng ký lại như lúc cài ban đầu. Đã thử dùng trình Regcleaner để xóa thông tin trong registry nhưng khi cài lại vẫn không thấy hộp thoại đăng ký bản quyền của chương trình đó.

    Trả lời :

    Mỗi phần mềm có cách bảo vệ bản quyền riêng, thí dụ như chương trình mà bạn đề cập, sau vài lần (thường là 3 lần) không nhập đúng license thì chương trình sẽ không đáp ứng với người dùng đó nữa hầu tránh người dùng không có bản quyền cứ thử hoài rồi cũng được.

    Để ghi nhận trình trạng nhập license của người dùng (hay các thông tin cần quản lý khác), ứng dụng sẽ ghi thông tin này vào 1 môi trường chứa tin bền vững nào đó dưới dạng được mã hóa, thí dụ như ghi lên đĩa mềm gốc, ghi lên đĩa cứng hay ghi lên Flash ROM của máy. Người dùng bình thường không dễ dàng gì xóa được thông tin này, tuy nhiên bạn hãy thử nghiệm trình tự các thao tác sau:

    • Format lại partition đĩa và cài lại Windows.

    • Xóa tất cả phân vùng đĩa cứng rồi phân vùng lại trước khi cài lại windows vào phân vùng thích hợp.

    • Ghi lại FlashROM của mainboard.

    Hy vọng là 1 trong các thao tác trên sẽ xóa được thông tin miêu tả tình trạng sử dụng của phần mềm nếu bản gốc phần mềm này nằm trên đĩa CD chứ không phải trên đĩa mềm.
    Chuyên mục: Tiện ích