" />
 • Thứ Ba, 15/11/2005 14:34 (GMT+7)

  MS Outlook: Chọn POP3 thay vì Microsoft Exchange Server

  Từ khóa: MSOutlook
  Câu hỏi :
  PC World ơi! Giúp tôi với! Tôi đang gặp phải một vấn đề với Microsoft Outlook. Không hiểu nguyên nhân gì mà tôi không thiết lập được một acount cho email. Khi bật Outlook lên nó hiện thông báo như hình sau "The connection to the Microsoft Exchange Server is unavailable. Outlook must be online or connected to complete this action." Tôi nhấn nút OK để tiếp tục thì nó hiện lên hộp thoại checkname Trong textbox Microsoft Exchange server: tôi gõ vào chữ mailserver như những máy khác (cùng nối mạng với một máy chủ như máy của tôi) Trong textbox mailbox: tôi gõ vào tên và thực hiện check name nhưng nó chỉ hiện lên thông báo sau: "The name could not be resolved. The connection to the Microsoft Exchange Server is unavailable. Outlook must be online or connected to complete this action." Đúng thật là bực mình với MS Ex Outlook. Tôi đã thử cài lại Outlook nhưng kết quả cũng chẳng thay đổi. Mong nhận được hồi âm từ PCWorld. Xin cảm ơn nhiều!


  Trả lời :

  Trước hết, bạn kiểm tra lại với người quản trị hệ thống xem mail server của cơ quan có phải là Microsoft Exchange Server hay không. Nếu không phải thì trong quá trình tạo tài khoản trong MS Outlook, bạn chọn loại mail server là POP3 như minh họa dưới đây.

  Nếu mail server của cơ quan đúng là Microsoft Exchange Server thì bạn liên hệ với người quản trị hệ thống để nhờ kiểm tra các thiết lập thông số TCP/IP.

  Chuyên mục: Ứng dụng văn phòng