• Thứ Bảy, 20/12/2003 12:09 (GMT+7)

  Câu hỏi :
  Máy tính đột nhiên không khởi động, sau khi tháo toàn bộ máy rồi lắp lại thì khởi động bình thường nhưng các ký tự của icon và trong các menu trở thành như hình bêǹ. Nếu làm động tác Shutdown rồi Cancel, hoặc chạy MS-DOS Prompt sau đó đóng lại thì hết. Mỗi lần mở máy luôn bị tình trạng này. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

  Trả lời :

  Hiện tượng lỗi mà bạn trình bày thường là do phần mềm chứ không phải phần cứng gây ra vì ảnh bitmap của các icon vẫn sắc nét, chỉ có văn bản kết hợp với icon bị hư mà thôi. Lỗi phần mềm cũng khá đa dạng:

  Có thể máy bị -  virus phá, bạn nên dùng phần mềm diệt virus mới nhất để kiểm tra máy.

  Các font được -  dùng cho các thành phần giao diện, cụ thể là font của thành phần “Icon” bị hỏng. Bạn hãy dùng CD gốc của Windows, “extract” các file font dạng *.fon vào thư mục c:\windows\fonts, rồi “add” chúng vào Windows. Lưu ý bạn cũng nên kiểm tra lại thành phần “Icon” đang dùng font tên gì và chọn lại font thích hợp hơn cho nó nếu cần thiết (vào menu Start.Control Panel.Display.Appearance, chọn mục “Icon” trong listbox “Item”, kiểm tra tên font tương ứng và thay đổi nếu muốn).

  Module quản lý -  font chữ và hiển thị văn bản của Windows bị hỏng. Bạn cần upgrade Windows.

  In ấn

  Hỏi: Dùng Win XP, máy in Canon BJC 255SP, driver của máy in do Win XP tự nhận diện, lúc in chỉ thấy hình máy in nhỏ ở bên góc phải của màn hình nhưng không in ra giấy.

   

  Chuyên mục: Windows