• Thứ Hai, 18/10/2004 16:39 (GMT+7)

  Câu hỏi :
   1. Ổ cứng 20GB, chia active partition là 1GB, nhưng khi cài đặt phần mềm thì chỉ còn xấp xỉ 600MB?
   2. Máy dùng WinXP, cài thêm Visual Studio .NET, không tạo được project ASP.Net, báo lỗi là "VC not package or not registered". Xin hướng dẫn cách khắc phục.

  Trả lời :
  1. Với các version Windows và ứng dụng hiện tại, bạn chia active partition 1GB là quá nhỏ, còn 19GB khác bạn làm gì, tạo partition chứa dữ liệu hay vẫn để trống? Lưu ý rằng active partition được ánh xạ thành ổ đĩa C:, khi cài đặt Windows cũng như những ứng dụng khác thì trình setup sẽ chọn ổ C: mặc định, vì vậy dung lượng 1GB sẽ nhanh chóng bị ngốn hết. Lưu ý trong trường hợp bạn khai báo cài ứng dụng lên ổ đĩa khác thì trình setup vẫn cài vào thư mục Windows (thường đã cài vào ổ C:) một số file *.dll của ứng dụng đó. Tóm lại với đĩa 20GB, bạn nên chia 1 partition thôi, partition này sẽ chứa Windows và các ứng dụng cũng như các file dữ liệu của bạn. Trong trường hợp dùng đĩa cứng dung lượng lớn hơn (hiện tại dung lượng 160GB có hệ số giá/đơn vị là rẻ nhất), bạn có thể chia thành nhiều partition để quản lý chương trình và dữ liệu riêng.
   
  2.
  Nếu bạn cài thành công bộ Visual Studio .Net và hiện có IIS Server đang chạy trên máy bạn (hay trên máy khác và máy bạn có thể nối kết được tới nó) thì việc tạo project ASP.Net phải thành công bình thường. Vậy bạn hãy kiểm tra lại từng điều kiện như chúng tôi đã trình bày. Lưu ý nếu cài Windows ở chế độ "Typical" thì IIS Server sẽ không được cài vào máy và như vậy việc tạo project ASP.Net sẽ thất bại.
  Chuyên mục: Windows