• Thứ Bảy, 16/04/2011 07:57 (GMT+7)

  Lỗi khi khởi động Windows

  Câu hỏi :

  Tôi dùng Windows XP SP2, khi khởi động xuất hiện dòng chữ "The system cannot find the file specified" lặp lại nhiều lần, không lưu USB được, không truy cập Internet được. Xin hỏi cách khắc phục ?  Trả lời :

  Windows là 1 hệ thống cấu thành bởi rất nhiều file chức năng. Khi boot máy, các file chức năng của Windows lần lượt được nạp vào bộ nhớ để chạy. sau khi nạp hết các file chức năng Windows vào bộ nhớ, Windows tiếp tục nạp các file ứng dụng được cấu hình chạy tự động theo Windows. Trong khi nạp file nếu file đó không tồn tại thì máy báo lỗi "The system cannot find the file specified".

  Tóm lại, sở dĩ máy bạn báo lỗi trên nhiều lần là do các file cần chạy bởi Windows đã bị mất. Lý do có thể do virus phá hay do bạn vô ý xóa chúng. Cách khắc phục triệt để nhất là format lại đĩa cứng và cài lại Windows cùng các ứng dụng cần sử dụng.

  Lưu ý, để đỡ mất thời gian và công sức cài lại Windows và các ứng dụng cho những lần sau, bạn nên backup toàn bộ hệ thống sạch lên file ảnh để lưu giữ (thí dụ dùng tiện ích Ghost).

  Chuyên mục: Windows