Giao diện web
    
 
 Bài mới  | Xem nhiều
Thay đổi font chữ mặc định trong Word 2007

Hình 2: Để tùy biến phông chữ mặc định trong Word 2007, gõ vào vài đoạn văn bản, chọn chúng và nhấn phải chuột vào nút Normal, sau đó chọn phông chữ yêu thích.
Microsoft cung cấp cho Word 2007 nhiều phông chữ mới, hấp dẫn và ứng dụng xử lý văn bản này sử dụng cho một vài trong số chúng làm phông mặc định. Ví dụ, định dạng văn bản Normal trong Word 2007 sử dụng phông chữ Calibri cỡ 11. Tuy nhiên lại có người thích sử dụng phông Times New Roman ở cỡ 12. Không có gì đáng lo lắng, việc thay đổi phông chữ mặc định có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Bắt đầu bằng việc nhập vào vài đoạn văn bản (hay chỉ là ký tự) trong một tài liệu mới, sau đó chọn toàn bộ khối văn bản bằng cách ấn tổ hợp phím – A. Nhấn chọn thẻ Home trên trình đơn Ribbon, rồi sử dụng các hộp thoại trong mục Font của thanh Ribbon để thay đổi văn bản về dạng phông chữ mà bạn mong muốn. Nhấn phải chuột lên nút Normal trong mục Styles của thanh Ribbon, rồi chọn Update Normal to Match Selection. Thủ tục này sẽ thiết lập lại định dạng văn bản Normal trong tài liệu theo các cài đặt mới.

Giai đoạn tiếp theo của thao tác cài đặt lại phông chữ mặc định có vẻ hơi kỳ lạ ở lần đầu thực hiện. Bạn chuyển sang thẻ View trên thanh Ribbon, mở cửa sổ Macros bằng cách nhấn chuột lên nửa trên của nút Macros ở phía xa bên phải của thanh Ribbon. Chọn nút Organizer trong cửa sổ Macros để mở cửa sổ Organizer. Sau đó, bạn chuyển sang thẻ Styles. Ở đây, bạn sẽ thấy 2 danh sách của các loại định dạng văn bản: Một dùng cho tài liệu hiện hành ở bên trái và một dùng cho tài liệu dạng chuẩn (normal) ở bên phải. Chọn định dạng Normal trong tài liệu hiện hành của bạn và sau đó nhấn chuột vào nút Copy.

Word sẽ phản hồi bằng một hộp thoại thông báo để hỏi bạn có muốn "ghi chồng" định dạng Normal trong mẫu tạo sẵn Normal không. Hãy chọn Yes và ứng dụng sẽ thay đổi phông mặc định cho các tài liệu của bạn. Từ đây về sau, khi mở một tài liệu trống, lựa chọn phông chữ mới của bạn sẽ đượx việc chọn phông mới sẽ được xem là phông chữ mặc định cho định dạng Normal.

Bùi Xuân Toại
PC World Mỹ 2/2009

Bùi Xuân Toại
<< Quay lại
Bookmark and Share

Các bài viết khác:
 Những cột mốc đáng nhớ của Google
 Google - Những mảnh ghép chưa hoàn thiện
 Google - Cuộc dạo chơi trong lĩnh vực phần cứng
 Tham vọng của Google với hàng trăm sản phẩm
 Những cột trụ nền tảng tạo nên Google
 Google - Đường đẫn tới đế chế
 Sergey Brin - Người đàn ông giác ngộ
 14nm, 7nm, 5nm: Chip có thể nhỏ tới đâu?
 So sánh smartphone màn hình 5 inch giá mềm
 Công nghệ kết nối NFC phục vụ công việc
 Điện thoại Amazon Fire Phone: 7 chức năng nổi bật
 Công nghệ cao hỗ trợ người khuyết tật
 Những công nghệ 'nóng' hiện nay sẽ sớm bị thay thế
 Chuyển đổi file PDF trực tuyến miễn phí

© Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN.