Thủ thuật Windows

Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớnWindows 10: Kích hoạt Dark mode cho File ExplorerSửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10Sửa lỗi tập tin hệ thống trên Windows 10Biến laptop Windows 10  thành màn hình phụ không dây
Ngăn Windows 10 tự khởi động các thư mục, ứng dụng trước đóThủ thuật Windows 10: Theo dõi nhiệt độ CPUTải về Microsoft Movie Maker trên Windows 104 cách gỡ bỏ mật khẩu khỏi tài liệu PDF trên Windows 10Thủ thuật Windows 10: giới hạn dung lượng của Recyle Bin
5 cách chuyển đổi định dạng HEIC thành JPG/PNG trên Windows‘Bắt chước’ Desktop Stack của macOS Mojave trên Windows 10Thủ thuật Windows: Di chuyển trò chơi, thư mục mà không bị mất dữ liệuVô hiệu hóa Game Bar và DVR trên Windows 10Tùy chỉnh đầu ra âm thanh trên Windows 10
Những tính năng đáng chú ý trên bản cập nhật Windows 10 Redstone 515 dòng lệnh cho hộp thoại RUN có thể bạn chưa biếtTùy chọn GPU cho từng ứng dụng riêng biệt trên Windows 10Thủ thuật Windows 10: Sửa lỗi không mở được ứng dụng bằng tài khoản cục bộBiến smartphone thành màn hình thứ hai cho PC
Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớn Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớn
Khi sử dụng công cụ Disk Cleanup để ‘dọn dẹp’ hệ thống, bạn phát hiện ra tập tin System queued Windows Error Reporting files có dung lượng cực lớn, và Windows thường mất nhiều thời gian để xóa tập tin này.

Windows 10: Kích hoạt Dark mode cho File Explorer Windows 10: Kích hoạt Dark mode cho File Explorer
Trước đây, có khá nhiều hướng dẫn để người dùng có thể tự mình tùy biến giao diện File Explorer trở thành tông đen khá đẹp mắt. Nhưng nay, Microsoft đã chính thức cung cấp tùy chọn Dark theme, cho phép người dùng dễ dàng “phủ đen” File Explorer mà không cần thao tác rườm rà.

Sửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10 Sửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục một số vấn đề của ứng dụng Netflix trên Windows 10, bao gồm lỗi kết nối, mắc kẹt ở giao diện nạp video, lỗi khi nạp nội dung, lỗi cấu hình hệ thống…

Sửa lỗi tập tin hệ thống trên Windows 10 Sửa lỗi tập tin hệ thống trên Windows 10
Máy tính chạy Windows 10 của bạn thường hay bị treo đội ngột do lỗi hoặc thiếu các tập tin hệ thống?. Trước khi thực hiện các biện pháp khắc phục nâng cao, hãy thử kiểm tra bằng công cụ mặc định System File Checker thông qua vài thao tác đơn giản sau đây.

Biến laptop Windows 10  thành màn hình phụ không dây Biến laptop Windows 10 thành màn hình phụ không dây
Chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn đã có thể nhanh chóng biến một chiếc laptop hoặc tablet chạy Windows 10 thành một màn hình phụ, qua đó đó giúp cải thiện năng suất làm việc và đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngăn Windows 10 tự khởi động các thư mục, ứng dụng trước đó Ngăn Windows 10 tự khởi động các thư mục, ứng dụng trước đó
Việc tự khởi động các thư mục, ứng dụng trong phiên làm việc cuối sẽ giúp người nhanh chóng trở lại hoạt động trước đó một cách nhanh nhất. Nhưng nếu cảm thấy điều này quá phiền phức, bạn có thể áp dụng các thao tác sau đây.

Thủ thuật Windows 10: Theo dõi nhiệt độ CPU Thủ thuật Windows 10: Theo dõi nhiệt độ CPU
Bạn vừa nâng cấp hệ thống tản nhiệt cho CPU và đang tìm cách kiểm tra, theo dõi nhiệt độ của thành phần máy tính này?. Phần mềm nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí mang tên Speed Fan sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10 Tải về Microsoft Movie Maker trên Windows 10
Người dùng Windows 10 giờ đây có thể tải an toàn trình làm phim cơ bản Movie Maker từ thư viện kỹ thuật số mà không phải lo lắng về mã độc hoặc các phần mềm giả mạo.

4 cách gỡ bỏ mật khẩu khỏi tài liệu PDF trên Windows 10 4 cách gỡ bỏ mật khẩu khỏi tài liệu PDF trên Windows 10
Việc cài đặt mật khẩu cho tài liệu PDF có thể xem là giải pháp hiệu quả để bảo vệ và ngăn ngừa hành vi truy cập trái phép dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, nếu muốn gỡ mật khẩu khỏi những tài liệu này, bạn có thể áp dụng vài phương pháp đơn giản sau đây.

Thủ thuật Windows 10: giới hạn dung lượng của Recyle Bin Thủ thuật Windows 10: giới hạn dung lượng của Recyle Bin
Việc giới hạn mức dung lượng nhất định cho Recycle Bin về cơ bản vừa giúp giữ tạm thời các tập tin mới, trong khi đó sẽ tự động xóa các tập tin cũ hơn, qua đó tối ưu hóa khả năng tiết kiệm không gian lưu trữ cho ổ đĩa SSD.

5 cách chuyển đổi định dạng HEIC thành JPG/PNG trên Windows 5 cách chuyển đổi định dạng HEIC thành JPG/PNG trên Windows
Nếu đang tìm kiếm các giải pháp để chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows 7/8/10, bạn có thể áp dụng 5 phương pháp đơn giản được giới thiệu dưới đây.

‘Bắt chước’ Desktop Stack của macOS Mojave trên Windows 10 ‘Bắt chước’ Desktop Stack của macOS Mojave trên Windows 10
Với tiện ích mang tên Fences, màn hình desktop giờ đây sẽ được sắp xếp và tổ chức một cách gọn gàng chỉ với một cú nhấn chuột.

Thủ thuật Windows: Di chuyển trò chơi, thư mục mà không bị mất dữ liệu Thủ thuật Windows: Di chuyển trò chơi, thư mục mà không bị mất dữ liệu
Không gian lưu trữ của phân vùng C:\ đã hết và bạn tìm cách chuyển thư muc qua phân vùng, ổ cứng khác để tiết kiệm dung lượng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này mà không phải lo lắng về việc thiếu dữ liệu quan trọng.

Vô hiệu hóa Game Bar và DVR trên Windows 10 Vô hiệu hóa Game Bar và DVR trên Windows 10
Nếu không cần thiết phải ghi lại màn hình khi chơi game, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để vô hiệu hóa Game DVR, giúp cải thiện hiệu suất máy tính.

Tùy chỉnh đầu ra âm thanh trên Windows 10 Tùy chỉnh đầu ra âm thanh trên Windows 10
Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng Windows 10 có thể dễ dàng điều chỉnh và xuất hai âm thanh ra hai loa ngoài riêng biệt, giúp việc trải nghiệm máy tính trở nên đa dạng hơn.

Những tính năng đáng chú ý trên bản cập nhật Windows 10 Redstone 5 Những tính năng đáng chú ý trên bản cập nhật Windows 10 Redstone 5
Thẻ tab cho mọi cửa sổ ứng dụng, lịch sử bộ nhớ tạm, Dark theme cho File Explorer là một trong những điểm nổi bật trên trên ‘bản dùng thử’ Insider Preview của Windows 10 số hiệu 176 vừa Microsoft được công bố vào ngày 16/5 vừa qua.

15 dòng lệnh cho hộp thoại RUN có thể bạn chưa biết 15 dòng lệnh cho hộp thoại RUN có thể bạn chưa biết
Những dòng lệnh được chia sẻ dưới đây tuy có thể khó nhớ, nhưng đôi lúc chúng lại thực sự rất có ích khi bạn cần.

Tùy chọn GPU cho từng ứng dụng riêng biệt trên Windows 10 Tùy chọn GPU cho từng ứng dụng riêng biệt trên Windows 10
Một trong những tính năng rất hữu ích trên Windows 10 phiên bản 1803 đó là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh GPU trên những ứng dụng cụ thể, qua đó giúp cải thiện hiệu suất hoạt động và tiết kiện thời lượng pin khi cần thiết.

Thủ thuật Windows 10: Sửa lỗi không mở được ứng dụng bằng tài khoản cục bộ Thủ thuật Windows 10: Sửa lỗi không mở được ứng dụng bằng tài khoản cục bộ
Về mặt kỹ thuật, đây không phải lỗi của Windows mà một tính năng có sẵn được kích hoạt trên hệ thống. Tính năng này sẽ không cho phép người dùng chạy ứng dụng yêu cầu quyền quản trị Administrator. Dưới đây là cách khắc phục.

Biến smartphone thành màn hình thứ hai cho PC Biến smartphone thành màn hình thứ hai cho PC
Với ứng dụng iDisplay, bạn có thể tận dụng những thiết bị di động như tablet, smartphone đã lỗi thời hay không còn nhu cầu sử dụng, trở nên hữu ích hơn dưới vai trò màn hình phụ dành cho máy tính.


Trang 1 [  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25   ] 
Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10 Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10
Với những ai đã nâng cấp lên Windows 10 nhưng vẫn ưa thích sự đơn giản của các trò chơi cổ điển như xếp bài, gỡ mìn, cờ vua… trên Windows 7. Vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn cách mang chúng trở lại.

Cập nhật firmware cho ổ cứng mạng WD My Cloud Mirror Cập nhật firmware cho ổ cứng mạng WD My Cloud Mirror
(PCWorldVN) NAS WD My Cloud Mirror cho phép người dùng dễ dàng cập nhật phiên bản Firmware mới nhất chỉ với vài thao tác đơn giản.

Kiểm tra và khắc phục sự cố trên Windows Kiểm tra và khắc phục sự cố trên Windows
(PCWorldVN) Troubleshooting không xa lạ với người dùng Windows, nhưng để sử dụng tính năng này để chẩn đoán và sửa lỗi thì không phải ai cũng làm được.

Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10 Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10
(PCWorldVN) Virtual Desktops là tính năng hữu ích trên Windows 10, cho phép người dùng tạo ra các màn hình desktop độc lập để quản lý cùng lúc nhiều cửa sổ ứng dụng.

Đưa trình đơn Start của Windows 7 lên Windows 10 Đưa trình đơn Start của Windows 7 lên Windows 10
(PCWorldVN) Bạn có thể tùy biến trình đơn Start trên Windows 10 trở về giao diện truyền thống của Windows 7.

Mở nhanh thư mục trên Windows bằng nút cuộn chuột Mở nhanh thư mục trên Windows bằng nút cuộn chuột
(PCWorldVN) Chỉ với một lần nhấn, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào thư mục mình muốn mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác như trước kia.

10 cách khởi chạy Command Prompt có thể bạn chưa biết 10 cách khởi chạy Command Prompt có thể bạn chưa biết
(PCWorldVN) Thông thường, khi muốn khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa cmd trong hộp thoại Run. Nhưng, vẫn còn vài cách khác.

Tập tin Thumbs.db - Nên giữ lại hay xóa hẳn? Tập tin Thumbs.db - Nên giữ lại hay xóa hẳn?
(PCWorldVN) Hầu hết người dùng Windows chắc hẳn từng ít nhiều cảm thấy khó chịu khi các thư mục trên máy tính thường xuất hiện tập tin mang tên Thumbs.db. Vậy tập tin này là gì và liệu có nên xóa chúng hay không?.

Mở nhiều thẻ trong File Explorer Mở nhiều thẻ trong File Explorer
(PCWorldVN) Đây là cách bạn tùy biến cửa sổ quản lý tập tin File Explorer sao cho có thể hiển thị cùng lúc nhiều cửa sổ làm việc dưới dạng thẻ tựa như trên các trình duyệt web.

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1 Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1
(PCWorldVN) Vì lý do gì đó, sau khi nâng cấp lên Windows 10 mà bạn không ưng ý. Hãy áp dụng những bước sau để quay lại hệ điều hành Windows 7 hay 8.1 quen thuộc.

Sử dụng hiệu quả tính năng Windows System Restore Sử dụng hiệu quả tính năng Windows System Restore
(PCWorldVN) Máy tính của bạn ắt hẳn từng vài lần bị treo rồi dẫn đến tình trạng không thể khởi chạy ổn định ở lần sử dụng tiếp theo. Khi đó, một cột mốc khôi phục hệ thống (restore point) sẽ phát huy tác dụng.

Cài đặt Windows 7 trên thiết bị Android Cài đặt Windows 7 trên thiết bị Android
(PCWorldVN) Cấu hình của các thiết bị Android ngày càng cao, và điều này giúp bạn dễ dàng biến chúng thành một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 7.

Tạo thêm không gian sao lưu dự phòng Tạo thêm không gian sao lưu dự phòng
(PCWorldVN) Bằng cách sử dụng 1 trong 3 phần mềm sao lưu sau đây, bạn có thể lọc và loại bớt những tập tin không cần thiết để có thêm dung lượng ổ cứng cho các bản sao lưu trong tương lai.

Sử dụng Safe Mode trong Windows 8 Sử dụng Safe Mode trong Windows 8
(PCWorldVN) Từ nhiều năm nay, cách vào chế độ Safe Mode nhanh nhất là ấn phím F8. Tuy nhiên thủ thuật đó không làm việc đối với tất cả máy tính Windows 8. Sau đây là cách giải quyết?

Khắc phục lỗi “Virtual memory is too low” Khắc phục lỗi “Virtual memory is too low”
(PCWorldVN) Bài viết giúp bạn hiểu hơn về cảnh báo “Virtual memory is too low” và cách khắc phục hiện tượng máy tính chạy ì ạch.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows
Nếu cảm thấy mất nhiều thời gian để chờ đợi Windows khởi động hoàn toàn, việc tắt bớt các ứng dụng chạy kèm có thể phần nào giải quyết được tình trạng này.

Xóa nhanh dấu mũi tên đáng ghét trong shorcut của Windows Xóa nhanh dấu mũi tên đáng ghét trong shorcut của Windows
Với công cụ Ultimate Windows Tweaker, bạn có thể xóa nhanh dấu mũi tên trong các biểu tượng shortcut thay vì phải chỉnh sửa trong Registry như trước đây.

Chơi game Windows trên máy Mac Chơi game Windows trên máy Mac
Game PC truyền thống thường được sản xuất dành cho nền tảng Windows, tuy nhiên nhiều trò chơi mới đã hỗ trợ Mac OS X và gần như bạn có thể chơi bất kì trò nào trên máy Mac. Có nhiều cách chơi những game Windows trên nền tảng OS X.

'Hô biến' Windows XP/Vista/7 thành Windows 8 'Hô biến' Windows XP/Vista/7 thành Windows 8
Dù đang sử dụng Windows XP hay Windows Vista, Windows 7, bạn đều có thể mang vào đó vẻ đẹp lộng lẫy của Windows 8 bằng cách dùng một số công cụ miễn phí.

Cài đặt Windows 8 song song Windows 7 Cài đặt Windows 8 song song Windows 7
Để trải nghiệm Windows 8, nhiều bạn lựa chọn cách cài đặt trên máy ảo. Tuy nhiên, việc cài đặt trực tiếp lên một phân vùng (partition) riêng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.


Trang 1 [  1  2  3  4   ]