Thủ thuật Windows

Kích hoạt tính năng Sandbox trên Windows 10Thủ thuật Windows 10: giám sát dung lượng pin của thiết bị BluetoothÉp Windows hiển thị biểu tượng ổ đĩa trên Desktop tựa như macOSNhững tính năng đáng chú ý trên Windows 10 Build 18305Windows 10: Ghim phân vùng và ổ cứng vào Navigation Bar trong File Explorer
5 cách gỡ bỏ driver máy in trên Windows 10Đăng xuất từ xa trên Windows 105 lựa chọn thay thế ứng dụng Photos của Windows 10 mà ai cũng cần biếtWindows 10: bỏ chặn phần mềm trên Windows DefenderTắt thông báo trình duyệt trên Windows, macOS và smartphone
Điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút Shutdown hay Restart máy tính3 phần mềm giúp gỡ bỏ ứng dụng UWP cực kỳ hiệu quảWindows 10: Thay đổi thư mục cài đặt ứng dụng từ Windows StoreThủ thuật Windows: Bí quyết giúp thao tác Copy/Move tập tin cực nhanhThay đổi thư mục chứa dữ liệu cập nhật của Windows 10
Tải về Skype đầy đủ tính năng trên Windows 10Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớnWindows 10: Kích hoạt Dark mode cho File ExplorerSửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10
Kích hoạt tính năng Sandbox trên Windows 10 Kích hoạt tính năng Sandbox trên Windows 10
Sau khi kích hoạt, Windows Sandbox sẽ là một môi trường hoàn hảo để người dùng Windows tự mình kiểm tra các ứng dụng nghi ngờ là mã độc mà không sợ ảnh hưởng lâu dài đến hệ thống.

Thủ thuật Windows 10: giám sát dung lượng pin của thiết bị Bluetooth Thủ thuật Windows 10: giám sát dung lượng pin của thiết bị Bluetooth
Với ứng dụng Bluetooth Battery Monitor, bạn có thể giám sát trực tiếp dung lượng pin của các thiết bị không dây ngay trên màn hình Desktop.

Ép Windows hiển thị biểu tượng ổ đĩa trên Desktop tựa như macOS Ép Windows hiển thị biểu tượng ổ đĩa trên Desktop tựa như macOS
Với phần mềm TweakNow DriveShortcut, mọi thiết bị lưu trữ gắn ngoài - như USB - sẽ được hiển thị biểu tượng trên màn hình Desktop, qua đó giúp việc truy cập và thao tác trên thiết bị này trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Những tính năng đáng chú ý trên Windows 10 Build 18305 Những tính năng đáng chú ý trên Windows 10 Build 18305
Windows Sandbox, biểu tượng Kaomoji, giao diện Start Menu và Windows Settings được tân trang là một trong những cải tiến đáng chú ý trên bản dùng trước Windows 10 Insider mã hiệu Build 18305 (19H1).

Windows 10: Ghim phân vùng và ổ cứng vào Navigation Bar trong File Explorer Windows 10: Ghim phân vùng và ổ cứng vào Navigation Bar trong File Explorer
Việc ghim các phân vùng cũng như ổ cứng ngang cấp với This PC về cơ bản giúp người dùng nhanh chóng tìm đến các phân vùng, ổ cứng mà mình đang cần, thay vì phải mở rộng quá nhiều trên Navigation Bar.

5 cách gỡ bỏ driver máy in trên Windows 10 5 cách gỡ bỏ driver máy in trên Windows 10
Để máy tính và máy in có thể vận hành mượt mà và trơn chu thì bạn cần phải cài đặt driver máy in tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chẳng may cài đặt nhầm hoặc nghi ngờ driver bị lỗi, thậm chí do virus phá hoại, khi đó bạn cần phải xóa bỏ hoàn toàn driver máy in bị lỗi và cài đặt lại driver mới trên hệ thống.

Đăng xuất từ xa trên Windows 10 Đăng xuất từ xa trên Windows 10
Trong trường hợp không nhớ mình đã đăng xuất hay chưa, hoặc đơn giản chỉ là muốn đảm bảo rằng máy tính của mình chuyển thành giao diện màn hình khóa, bạn hãy thực hiện ngay vài thao tác đơn giản sau đây.

5 lựa chọn thay thế ứng dụng Photos của Windows 10 mà ai cũng cần biết 5 lựa chọn thay thế ứng dụng Photos của Windows 10 mà ai cũng cần biết
Mặc dù Windows 10 đã được Microsoft tích hợp ứng dụng Photos mặc định để xem, chỉnh sửa hỉnh ảnh, nhưng nếu không ưa thích ứng dụng UWP này thì dưới đây là 5 lựa chọn thay thế mà bạn nên thử.

Windows 10: bỏ chặn phần mềm trên Windows Defender Windows 10: bỏ chặn phần mềm trên Windows Defender
Windows Defender cung cấp chế độ bảo vệ nhằm chống lại các phần mềm gây hại cho hệ thống, tuy nhiên, công cụ này cũng có lúc nhầm lẫn và chặn các phần mềm an toàn. Do vậy, dưới đây là phương pháp đơn giản giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Tắt thông báo trình duyệt trên Windows, macOS và smartphone Tắt thông báo trình duyệt trên Windows, macOS và smartphone
Tính năng nhận thông báo trên trình duyệt giúp bạn dễ dàng cập nhật những thông tin, tin nhắn, email mới. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy khó chịu vì tính năng này, bởi chúng khiến bạn mất tập trung trong khi đang làm việc

Điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút Shutdown hay Restart máy tính Điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút Shutdown hay Restart máy tính
Windows thực hiện rất nhiều công việc ở chế độ ngầm mỗi khi người dùng nhấn nút Shut down, Restart máy tính. Tất cả tiến trình trong hệ thống đều phải đảm bảo các dữ liệu của người dùng phải được lưu lại trước khi ngắt năng lượng cho phần cứng.

3 phần mềm giúp gỡ bỏ ứng dụng UWP cực kỳ hiệu quả 3 phần mềm giúp gỡ bỏ ứng dụng UWP cực kỳ hiệu quả
Bạn đang tìm kiếm giải pháp loại bỏ các ứng dụng UWP mặc định của Windows 10 không dùng đến? Hãy tham khảo 3 phần mềm được giới thiệu dưới đây.

Windows 10: Thay đổi thư mục cài đặt ứng dụng từ Windows Store Windows 10: Thay đổi thư mục cài đặt ứng dụng từ Windows Store
Việc thay đổi vị trí cài đặt ứng dụng từ Windows Store về cơ bản sẽ giúp giảm áp lực về dung lượng lưu trữ trên phân vùng hệ thống.

Thủ thuật Windows: Bí quyết giúp thao tác Copy/Move tập tin cực nhanh Thủ thuật Windows: Bí quyết giúp thao tác Copy/Move tập tin cực nhanh
Nếu thường xuyên di chuyển/sao chép tập tin vào một thư mục cố định, bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản sau đây để giúp thao tác trở nên đơn giản hơn.

Thay đổi thư mục chứa dữ liệu cập nhật của Windows 10 Thay đổi thư mục chứa dữ liệu cập nhật của Windows 10
Thông thường, Windows sẽ tự động thay đổi phân vùng lưu trữ nếu như phân vùng hệ thống đã đầy, nhưng với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể “ép” Windows tải về dữ liệu cập nhật tại một thư mục cố định.

Tải về Skype đầy đủ tính năng trên Windows 10 Tải về Skype đầy đủ tính năng trên Windows 10
Mặc dù Windows 10 đã được tích hợp ứng dụng Skype mặc định, nhưng nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn hãy thử tải về một phiên bản khác của ứng dụng này.

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10 Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10
Bản nâng cấp tiếp theo của Windows 10 dự kiến vào tháng 4/2019 sẽ cho phép người dùng có thể tìm kiếm trực tiếp mọi tập tin ngay trên thanh Searchbar thay vì trong giao diện File Explore như trước.

Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớn Tuyệt chiêu xóa nhanh tập tin Windows Error Reporting dung lượng lớn
Khi sử dụng công cụ Disk Cleanup để ‘dọn dẹp’ hệ thống, bạn phát hiện ra tập tin System queued Windows Error Reporting files có dung lượng cực lớn, và Windows thường mất nhiều thời gian để xóa tập tin này.

Windows 10: Kích hoạt Dark mode cho File Explorer Windows 10: Kích hoạt Dark mode cho File Explorer
Trước đây, có khá nhiều hướng dẫn để người dùng có thể tự mình tùy biến giao diện File Explorer trở thành tông đen khá đẹp mắt. Nhưng nay, Microsoft đã chính thức cung cấp tùy chọn Dark theme, cho phép người dùng dễ dàng “phủ đen” File Explorer mà không cần thao tác rườm rà.

Sửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10 Sửa lỗi ứng dụng Netflix không hoạt động trên Windows 10
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục một số vấn đề của ứng dụng Netflix trên Windows 10, bao gồm lỗi kết nối, mắc kẹt ở giao diện nạp video, lỗi khi nạp nội dung, lỗi cấu hình hệ thống…


Trang 1 [  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25   ] 
Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10 Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10
Với những ai đã nâng cấp lên Windows 10 nhưng vẫn ưa thích sự đơn giản của các trò chơi cổ điển như xếp bài, gỡ mìn, cờ vua… trên Windows 7. Vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn cách mang chúng trở lại.

Cập nhật firmware cho ổ cứng mạng WD My Cloud Mirror Cập nhật firmware cho ổ cứng mạng WD My Cloud Mirror
(PCWorldVN) NAS WD My Cloud Mirror cho phép người dùng dễ dàng cập nhật phiên bản Firmware mới nhất chỉ với vài thao tác đơn giản.

Kiểm tra và khắc phục sự cố trên Windows Kiểm tra và khắc phục sự cố trên Windows
(PCWorldVN) Troubleshooting không xa lạ với người dùng Windows, nhưng để sử dụng tính năng này để chẩn đoán và sửa lỗi thì không phải ai cũng làm được.

Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10 Sử dụng tính năng Virtual Desktops không cần cài Windows 10
(PCWorldVN) Virtual Desktops là tính năng hữu ích trên Windows 10, cho phép người dùng tạo ra các màn hình desktop độc lập để quản lý cùng lúc nhiều cửa sổ ứng dụng.

Đưa trình đơn Start của Windows 7 lên Windows 10 Đưa trình đơn Start của Windows 7 lên Windows 10
(PCWorldVN) Bạn có thể tùy biến trình đơn Start trên Windows 10 trở về giao diện truyền thống của Windows 7.

Mở nhanh thư mục trên Windows bằng nút cuộn chuột Mở nhanh thư mục trên Windows bằng nút cuộn chuột
(PCWorldVN) Chỉ với một lần nhấn, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào thư mục mình muốn mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác như trước kia.

10 cách khởi chạy Command Prompt có thể bạn chưa biết 10 cách khởi chạy Command Prompt có thể bạn chưa biết
(PCWorldVN) Thông thường, khi muốn khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa cmd trong hộp thoại Run. Nhưng, vẫn còn vài cách khác.

Tập tin Thumbs.db - Nên giữ lại hay xóa hẳn? Tập tin Thumbs.db - Nên giữ lại hay xóa hẳn?
(PCWorldVN) Hầu hết người dùng Windows chắc hẳn từng ít nhiều cảm thấy khó chịu khi các thư mục trên máy tính thường xuất hiện tập tin mang tên Thumbs.db. Vậy tập tin này là gì và liệu có nên xóa chúng hay không?.

Mở nhiều thẻ trong File Explorer Mở nhiều thẻ trong File Explorer
(PCWorldVN) Đây là cách bạn tùy biến cửa sổ quản lý tập tin File Explorer sao cho có thể hiển thị cùng lúc nhiều cửa sổ làm việc dưới dạng thẻ tựa như trên các trình duyệt web.

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1 Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hay 8.1
(PCWorldVN) Vì lý do gì đó, sau khi nâng cấp lên Windows 10 mà bạn không ưng ý. Hãy áp dụng những bước sau để quay lại hệ điều hành Windows 7 hay 8.1 quen thuộc.

Sử dụng hiệu quả tính năng Windows System Restore Sử dụng hiệu quả tính năng Windows System Restore
(PCWorldVN) Máy tính của bạn ắt hẳn từng vài lần bị treo rồi dẫn đến tình trạng không thể khởi chạy ổn định ở lần sử dụng tiếp theo. Khi đó, một cột mốc khôi phục hệ thống (restore point) sẽ phát huy tác dụng.

Cài đặt Windows 7 trên thiết bị Android Cài đặt Windows 7 trên thiết bị Android
(PCWorldVN) Cấu hình của các thiết bị Android ngày càng cao, và điều này giúp bạn dễ dàng biến chúng thành một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 7.

Tạo thêm không gian sao lưu dự phòng Tạo thêm không gian sao lưu dự phòng
(PCWorldVN) Bằng cách sử dụng 1 trong 3 phần mềm sao lưu sau đây, bạn có thể lọc và loại bớt những tập tin không cần thiết để có thêm dung lượng ổ cứng cho các bản sao lưu trong tương lai.

Sử dụng Safe Mode trong Windows 8 Sử dụng Safe Mode trong Windows 8
(PCWorldVN) Từ nhiều năm nay, cách vào chế độ Safe Mode nhanh nhất là ấn phím F8. Tuy nhiên thủ thuật đó không làm việc đối với tất cả máy tính Windows 8. Sau đây là cách giải quyết?

Khắc phục lỗi “Virtual memory is too low” Khắc phục lỗi “Virtual memory is too low”
(PCWorldVN) Bài viết giúp bạn hiểu hơn về cảnh báo “Virtual memory is too low” và cách khắc phục hiện tượng máy tính chạy ì ạch.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows
Nếu cảm thấy mất nhiều thời gian để chờ đợi Windows khởi động hoàn toàn, việc tắt bớt các ứng dụng chạy kèm có thể phần nào giải quyết được tình trạng này.

Xóa nhanh dấu mũi tên đáng ghét trong shorcut của Windows Xóa nhanh dấu mũi tên đáng ghét trong shorcut của Windows
Với công cụ Ultimate Windows Tweaker, bạn có thể xóa nhanh dấu mũi tên trong các biểu tượng shortcut thay vì phải chỉnh sửa trong Registry như trước đây.

Chơi game Windows trên máy Mac Chơi game Windows trên máy Mac
Game PC truyền thống thường được sản xuất dành cho nền tảng Windows, tuy nhiên nhiều trò chơi mới đã hỗ trợ Mac OS X và gần như bạn có thể chơi bất kì trò nào trên máy Mac. Có nhiều cách chơi những game Windows trên nền tảng OS X.

'Hô biến' Windows XP/Vista/7 thành Windows 8 'Hô biến' Windows XP/Vista/7 thành Windows 8
Dù đang sử dụng Windows XP hay Windows Vista, Windows 7, bạn đều có thể mang vào đó vẻ đẹp lộng lẫy của Windows 8 bằng cách dùng một số công cụ miễn phí.

Cài đặt Windows 8 song song Windows 7 Cài đặt Windows 8 song song Windows 7
Để trải nghiệm Windows 8, nhiều bạn lựa chọn cách cài đặt trên máy ảo. Tuy nhiên, việc cài đặt trực tiếp lên một phân vùng (partition) riêng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.


Trang 1 [  1  2  3  4   ]